จอมอนิเตอร์ เอเซอร์ ระบบสัมผัสรุ่น T2 คว้ารางวัล “Red Dot Award” ด้านการออกแบบยอดเยี่ยม

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 30, 2013 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง แอลอีดีมอนิเตอร์ระบบสัมผัสรุ่น T2 ของเอเซอร์ ได้รับรางวัล Red Dot ด้านการออกแบบยอดเยี่ยม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและมีการมอบรางวัลการแข่งขันระดับสากลขึ้นทุกปี มีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบร่วมเป็นกรรมการตัดสินทั้งหมด 37 คน จากสถาบันการออกแบบ Zentrum Nordrhein Westfalen ประเทศเยอรมัน และมีนายจิมมี่ ชู ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินเป็นปีแรก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ต่างๆส่งเข้าประกวดทั้งสิ้น 4,662 ผลิตภัณฑ์ แบ่งเป็น 19 กลุ่มผลิตภัณฑ์ นายไมเคิล เบอร์กิ้น หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ กล่าวว่า “สโลแกน ‘Explore beyond limits ของเอเซอร์’ สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางใหม่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์และแนวความคิดที่มุ่งเน้นการตลาด ด้วยการทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งทางเราได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อมุ่งเน้นที่จะนำประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้” ศร.ดร. ปีเตอร์ เซ็ค ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของ Red Dot ชี้ให้เห็นถึงการออกแบบและความสำเร็จในแง่ของเม็ดเงินซึ่งในปัจจุบันเป็นลักษณะเจาะจงมากขึ้น ผู้ที่คว้ารางวัล Red Dot Award ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ 2013 เป็นอีกปัจจัยหลักที่จะช่วยยกระดับวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมการออกแบบ แอลอีดีมอนิเตอร์ระบบสัมผัสรุ่น T2 นอกจากนี้รางวัลดังกล่าว จอมอนิเตอร์ รุ่น T2 ยังได้รับรางวัล “Taiwan Excellence Award” ด้วยรูปทรงที่เพรียวบางและเรียบง่าย ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่ออกแบบและมีการนำเอาเทคโนโลยีระบบสัมผัสมาให้กับผู้ใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ซึ่งถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ด้านรูปทรงและการรับชม (smart viewing) และมีวิศวกรรมการออกแบบให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพและเหมาะกับกลุ่มนักออกแบบกราฟฟิกและผู้ทำงานด้านการออกแบบ จอมอนิเตอร์ รุ่น T2 มีทั้งขนาด 23 และ 27 นิ้ว พร้อมขาตั้งรูปทรงเอซิมเมตริกซึ่งผู้ใช้สามารถปรับองศาให้เหมาะแก่การใช้งานตั้งแต่ 8 องศา สูงสุดถึง 60 องศา ด้วยจุดสัมผัสบนหน้าจอที่มากถึง 10 จุด ทำให้หน้าจอรุ่น T2 สามารถรองรับการทำงานแบบมัลติยูสเซอร์ (multi-user) เพื่อประสบการณ์ที่เหนือกว่า ตัวบอดี้สีดำแบบบางพิเศษพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ช่วยให้ภาพมีความสมจริง ขณะที่เทคโนโลยี IPS LED โฉมใหม่ช่วยเพิ่มองศาในการรับชม คือ ผู้ใช้ยังสามารถรับชมภาพได้อย่างชัดเจนทุกรายละเอียดแม้ในมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเป็นทีมหรือการเล่นเกมส์กับเพื่อนๆ ความละเอียดหน้าจอ 1920x1080 แบบ Full-HD ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกมส์ ใช้งานมัลติมีเดียและแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับภาพ หน้าจอรุ่น T2 มาพร้อมพอร์ตทั้งแบบ DVI และ HDMI ซึ่งช่วยให้ได้ภาพและเสียงที่มีความคมชัดและมีพอร์ต USB 3.0 เพื่อการโอนถ่ายข้อมูลต่างๆที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นที่ชาร์จอุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย จอมอนิเตอร์ รุ่น T2 ได้รวมเอาเทคโนโลยี white LED ที่ช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้ถึง 68% แต่สามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า และหน้าจอยังเป็นแบบไร้สารปรอทและอาร์เซนิก งานแสดงและการประกาศรางวัล การประกาศรางวัล Red Dot Award จะมีขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 ณ โรงหนัง Essen Aalto ประเทศเยอรมัน โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 1000 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน และภายหลังงาน จอมอนิเตอร์ของเอเซอร์ รุ่น T2 จะถูกนำไปจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์งานออกแบบของ Red Dot เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์และผ่านออนไลน์ที่ www.red-dot.de