ซีพีเอฟ พลิกโฉมอุตสาหกรรมอาหารไทย เปิดตัว “CP Surprise Mobile Application” ตอบสนองไลฟ์สไตล์ — ดันลูกค้าภักดีแบรนด์ CP รูปแบบใหม่

ข่าวทั่วไป Thursday May 2, 2013 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--ซีพีเอฟ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดตัว “CP Surprise Mobile Application” ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการสื่อสารและสร้างความผูกพันระหว่างผู้บริโภคกับผลิตภัณฑ์ตราซีพี ด้วยวิธีง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมส่ง แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ศิลปินนักแต่งเพลงและนักร้องสุดฮอตจาก The Voice เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ ซีพี ผู้บริโภคเพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “CP Surprise” ลงบนอุปกรณ์มือถือหรือไอแพดทั้งระบบ IOS และ Android ก็สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของแบรนด์ ซีพี ได้ง่ายๆ โดยแคมเปญแรก “ยิ่งอัพใบเสร็จมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก” ซึ่งคาดว่าจะสามารถดึงดูดจำนวนดาวน์โหลดได้กว่า 100,000 คน ในปีนี้ คุณอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพี เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่มีการสร้างกลยุทธ์ส่งเสริมการขายในรูปแบบดังกล่าวท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจอาหาร โดยจะมีทั้งการลดราคาสินค้าและการเข้ามาชิงส่วนแบ่งการตลาดของเฮาส์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภครุ่นใหม่ คือ ต้องการความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซีพีเอฟจึงมีแนวความคิดใหม่ในการสร้างความผูกพันและสรรหาสิทธิประโยชน์เพื่อตอบแทนให้กับผู้บริโภคด้วยวิธีการที่ง่ายยิ่งขึ้น “CP Surprise” เป็นแอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์บนมือถือ ที่อำนวยความสะดวกและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว ผู้บริโภคที่ใช้ระบบ IOS สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่าน App Store ส่วนผู้ใช้ระบบแอนดรอยส์ สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ “การเปิดตัว CP Surprise App ในครั้งนี้ถือว่า ซีพีเอฟ เป็นบริษัทแรกในประเทศ ที่สร้างกลยุทธ์แนวใหม่ในการสื่อสารความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM: Customer Relationship Management) ผ่านช่องทาง Mobile App” คุณอนรรฆวี กล่าว สำหรับผู้บริโภคเพียงซื้อผลิตภัณฑ์ตราซีพีที่ไหนก็ตาม เก็บใบเสร็จมาถ่ายรูปและอัพโหลดขึ้น CP Surprise App ก็สามารถสะสมคะแนน เพื่อแลกรับของรางวัลเซอร์ไพรส์ในแต่ละวันได้แบบง่ายๆ “เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าผลิตภัณฑ์ตราซีพี และเปิดตัว CP Surprise App จึงจะจัดแคมเปญบิ๊กเซอร์ไพรส์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ยิ่งอัพใบเสร็จมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก” โดยแจก iPad mini ทุกวัน จำนวน 92 วัน 92 เครื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม — 31 กรกฎาคม 2556 พร้อมมอบของรางวัลอื่นๆ ควบคู่ เช่น ตั๋วหนัง และขนมเพรทเซล รวมจำนวนรางวัลกว่า 9,200 รางวัล มูลค่า 2 ล้านกว่าบาท” คุณอนรรฆวี กล่าว CP Surprise App เปิดตัวทดลองตลาดไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “CP Surprise แอพโดนใจ อัพได้แต้ม ลุ้นรับเซอร์ไพรส์ทุกวัน” โดยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะเปิดตัวเพียงแค่ 2 เดือน แต่มียอดดาวน์โหลดถึงกว่า 30,000 ดาวน์โหลด จึงคาดว่าสิ้นปีนี้ จะมียอดดาวน์โหลดแอพดังกล่าวถึงกว่า 100,000 ราย “ซีพีเซอร์ไพรส์” (เดิมชื่อซีพี แฟมิลี่คลับ) จัดตั้งขึ้นอย่างเต็มรูปแบบในปี 2011 ปัจจุบันมีสมาชิกจำนวน 150,000 คน และสมาชิกบน Facebook อีกกว่า 170,000 คน โดยกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มผู้หญิงอายุระหว่าง 18 - 40 ปี ในเขตพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพฯ ที่ซื้อสินค้าผ่านช่องทางร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-11 ซูเปอร์มาร์เกต ไฮเปอร์มาร์เกต หรือซูเปอร์สโตร์ และร้านซีพี เฟรชมาร์ทเป็นหลัก มุ่งสร้างความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ซีพีเซอร์ไพรส์ ต่อยอดประสบการณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร” เพื่อสร้างแบรนด์ซีพีให้เป็นตราสินค้าที่อยู่ในใจผู้บริโภคเป็นอันดับแรก (Top of mind) พร้อมไปกับการตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาด สำหรับ ปี 2556 นี้ ซีพีเซอร์ไพรส์ วางงบประมาณจำนวน 50 ล้านบาท สำหรับดำเนินกิจกรรมที่เน้นการตอบสนองความพึงพอใจของสมาชิกฯ เป็นหลัก และคาดว่าภายในปีเดียวกัน ซีพีเซอร์ไพรส์จะมีสมาชิกรวมกว่า 200,000 คน โดยจะเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มี value มาก ซึ่งจะทำให้ซีพีสามารถสื่อสารข้อมูลได้โดยตรงและรวดเร็ว โดยไม่ต้องพึ่งพาสื่อหลักแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป สมาชิกซีพีเซอร์ไพรส์ สามารถดูอ่านรายละเอียดได้ที่ CP Surprise Mobile App, www.cpsurprise.com หรือโทร.02-800-8000 ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF โทร.02-625-7344-5, 02-631-0641, 02-638-2713 e-mail : pr@cpf.co.th