“พีเจ้น” ผู้นำตลาดแม่และเด็ก เปิดตัวแคมเปญ “Pigeon MEET THE EXPERT” ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 ครองใจคุณแม่ตลอด 56 ปี

ข่าวทั่วไป Friday May 3, 2013 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ “พีเจ้น” เดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 ในใจคุณแม่มาตลอด 56 ปี นับเป็นผู้นำตลาดรายแรกและรายเดียวในตลาดแม่และเด็ก พร้อมทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญ “Pigeon MEET THE EXPERT” ชูแนวคิด “ความเชี่ยวชาญของเรามาจากการทุ่มเททำความเข้าใจเจ้าตัวเล็ก” พร้อมฟอร์มทีมผู้เชี่ยวชาญเป็นตัวแทนที่ปรึกษาสำหรับคุณแม่และทารก จัดกิจกรรมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ 360 องศา สร้างการรับรู้ในวงกว้าง มั่นใจสร้างภาพลักษณ์ให้มาตรฐานเพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าเติบโตประมาณ 30% นางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก “พีเจ้น” เปิดเผยว่า พีเจ้นได้ก่อตั้งโดย “นายยูอิจิ นากะตะ” ด้วยปรัชญาของแบรนด์และการดำเนินธุรกิจ ในเรื่องความรัก ความห่วงใย ความเข้าใจที่มีต่อแม่และทารก โดยเราเชื่อว่า “ความรักเกิดขึ้นได้จากความรักเท่านั้น” จึงได้มุ่งมั่นศึกษาวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วิจัย “Pigeon Central Laboratory” ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำความรักมาสร้างให้เป็นรูปธรรม จนได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่สื่อถึงความรักและการเอาใจใส่ สามารถตอบสนองทุกความต้องการของแม่และทารก จึงทำให้พีเจ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญและครองใจคุณแม่เป็นอันดับ 1 มากว่า 56 ปี และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในอีก 80 ประเทศทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ พีเจ้นประเทศไทยจึงสานต่อเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของผู้ก่อตั้งแบรนด์ ด้วยการเปิดแคมเปญ “Pigeon MEET THE EXPERT” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กและทารก และผู้นำตลาดแม่และเด็กในประเทศไทย พร้อมทุ่มงบกิจกรรมแบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด “ความเชี่ยวชาญของเรามาจากการทุ่มเททำความเข้าใจเจ้าตัวเล็ก” ส่งแคมเปญ “Pigeon MEET THE EXPERT” ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 “พีเจ้น” ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กและทารก ห่วงใยและเข้าใจคุณแม่ จึงสร้างสรรค์ทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อศึกษาวิจัยพฤติกรรม ความต้องการของแม่และลูกน้อย จนได้รับความไว้วางใจและมียอดขายเป็นอันดับ1 ในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นบริษัทจึงนำปรัชญาการดำเนินธุรกิจของพีเจ้นญี่ปุ่นมาประยุกต์เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคในเมืองไทย ซึ่งได้มีการสำรวจแล้วว่าคนไทยมีแนวโน้มในการบริโภคสินค้าแม่และเด็กไปในทิศทางเดียวกับประเทศญี่ปุ่น คือ เน้นด้านความปลอดภัยและคุณภาพมากกว่าราคา ใส่ใจและค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกน้อย บริษัทจึงเชื่อว่าแคมเปญ “Pigeon MEET THE EXPERT” จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ช่วยเสริมภาพลักษณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กและทารกให้แข็งแกร่งขึ้น และสามารถครองใจผู้บริโภคเป็นอันดับ1 ตลอดกาล แคมเปญฯ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ความเชี่ยวชาญของเรามาจากการทุ่มเททำความเข้าใจเจ้าตัวเล็ก” ชูความเป็นผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษากับคุณแม่ทุกคนและความเป็นแบรนด์อันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น โดยจัดทีมผู้เชี่ยวชาญไปประจำยังร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ เพื่อให้ความรู้เบี้องต้นกับคุณแม่มือใหม่ แนะนำสินค้าให้ตรงต่อความต้องการของคุณแม่และลูกน้อยได้อย่างเหมาะสม ตอกย้ำความโดดเด่นด้านนวัตกรรมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการศึกษาวิจัยและพัฒนาจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ทำการสำรวจตลาดและศึกษาพฤติกรรมจริงของแม่และทารกในขณะที่ใช้ผลิตภัณฑ์ เพื่อกำหนดแนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงคิดค้นนวัตกรรม หรือวัสดุใหม่ๆ มาปรับใช้เพื่อให้ปรับเข้ากับการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคตลอดเวลา เพื่อบรรจุปรารถนาอันแรงกล้าของพีเจ้นที่ “ต้องการช่วยเหลือคุณแม่และทารกน้อย” ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยทุกผลิตภัณฑ์จะมีการศึกษาพัฒนาไม่ต่ำกว่า 1-2 ปี ตามความยากง่ายของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นพีเจ้นจึงมีผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลคุณแม่และทารกอย่างครบวงจรตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์จนลูกน้อยอายุ 3 ขวบ ทุ่มกิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจร ในปีที่ผ่านมา ( 2555) บริษัทฯ ได้ทุ่มกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งปี และในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2556 พีเจ้นยังคงมียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นกิจกรรมการตลาดจึงยังต้องมีอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อให้แบรนด์มีความเคลื่อนไหวในตลาดอย่างสม่ำเสมอ และให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่จัดขึ้น เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน อาทิ มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความรู้ ความเข้าใจ จัดทำเว็บไซต์พีเจ้น ซึ่งมีข้อมูลเนื้อหา ไลฟ์แซท พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญผ่านไลฟ์แชท รวมถึงการสนับสนุนห้องให้คำปรึกษาและห้องให้นมบุตร เป็นต้น พร้อมกันนี้การจัดแคมเปญฯ ในครั้งนี้ นับเป็นกลยุทธ์ใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง คาดว่าจะสร้างความไว้วางใจและความภักดีให้กับแบรนด์พีเจ้น และช่วยให้แบรนด์มีความใกล้ชิดและเข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสในการสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ควบคู่ไปกับการสร้างยอดขายอีกด้วย “เพื่อสนับสนุนแคมเปญฯ ได้อย่างครบวงจรและเต็มรูปแบบ บริษัทได้จัดทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้ง above the line และ below the line โดยจะเน้นสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสารสำหรับแม่และเด็ก สื่อออนไลน์ และสื่อ ณ จุดขาย เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยตรง และรวดเร็ว เราเชื่อว่าแคมเปญนี้จะช่วยย้ำว่า “พีเจ้น เป็นผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เคียงข้างทุกครอบครัว” และมั่นใจว่าจะได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมายฯ นางสาวสุวรรณา กล่าวในตอนท้าย ภาพรวมตลาดพีเจ้น เติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพรวมและอัตราการเติบโตของตลาดแม่และเด็กเมืองไทยนั้น มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทฯ จะรุกกิจกรรมการตลาดให้มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์พีเจ้น และสมาชิกทุกคนในครอบครัว ทั้งในรูปแบบของ เวิร์คช็อป สัมมนา กิจกรรมเพื่อสังคม ฯลฯ อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญบริษัทฯ จะยังคิดค้น พัฒนา และวิจัยผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งยังคงเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัยและคุณภาพเป็นหลัก ในปี 2556 นี้ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการเติบโตโดยรวมไว้ประมาณ 30 % และเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อส่งต่อสินค้าที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วสู่มือคุณพ่อ คุณแม่ทุกครอบครัว