เกาะติดภารกิจปธ.รัฐสภาเยือนเกาหลีในวันแรก

ข่าวทั่วไป Wednesday May 8, 2013 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--Aidamedia วันที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๖.๐๐ น. นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะเดินทางถึงสนามบินอินซอนสาธารณรัฐเกาหลี และเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก จากนั้นเวลา ๑๒.๓๐น. นางพาสนาพุทธิกำพร เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศสาธารณรัฐเกาหลีเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่คณะประธานรัฐสภาไทย ถัดจากนั้นเข้าเยี่ยมชมพระราชวังชางด๊อกกุง ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าพระราชวังที่สำคัญที่สุดของเกาหลีสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแทจงแห่งราชวงศ์โชซ็อน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของพระราชวังเคียงบก พระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังที่เก่าแก่ และสวยงามมากในช่วงที่มีการปกครองด้วยระบบกษัตริย์ของเกาหลีได้ถูกใช้เป็นที่ประทับขององค์กษัตริย์ ที่ว่าราชการและที่ทำงานของขุนนางโดยถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแทจงแห่งราชวงศ์โชซอน เมื่อปี พ.ศ. ๑๙๔๘ จากนั้นเวลา ๑๗.๓๐ น. เข้าเยี่ยมคารวะนาย ซุง ฮอง วอน นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเกาหลีและเวลา ๑๘.๓๐ น.ประธานกลุ่มมิตรภาพฯเกาหลีไต้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานรัฐสภาไทยพร้อมคณะถือเป็นการสิ้นสุดภารกิจวันแรกของประธานรัฐสภาไทยในการเดินทางเยือนสาธารณรัฐเกาหลีอย่างเป็นทางการ คณะกรรมการการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook : http://www.facebook.com/thaiparliament Twitter : https://twitter.com/thai_parliament Socailcam : https://socialcam.com/u/sYZsxItg Youtube : http://www.youtube.com/Sapathai