ภาพข่าวรองปลัด ก.ไอซีที ร่วมงาน "เปลี่ยนภาระเป็นพลัง สร้างสังคมเพื่อทุกคน"

ข่าวทั่วไป Thursday May 16, 2013 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--กระทรวงไอซีที นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การดำเนินงานด้านคนพิการระหว่าง 19 กระทรวง และ 2 หน่วยงาน ในงาน "เปลี่ยนภาระเป็นพลัง สร้างสังคมเพื่อทุกคน" ณ ห้องประชุมตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ โดยมีนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานและสักขีพยาน งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนมาตรการผลักดันการจัด สิ่งอำนวยความสะดวกให้คนพิการ และทุกคนในสังคมเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้ อาทิ การจัดทำสิ่งอำนวยความสะดวก แก่หน่วยงานอย่างน้อย 5 ประเภท ได้แก่ ทางลาด ห้องน้ำ ที่จอดรถ ป้ายและสัญลักษณ์ รวมถึงบริการข้อมูลข่าวสาร เพื่อเป็นการรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยภายในงานประกอบด้วยการสัมมนา นิทรรศการนวัตกรรม เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ อารยะสถาปัตย์ สำหรับคนพิการ และการแสดงบนเวทีของคนพิการ โดยมีคณะรัฐมนตรี สถาบันการศึกษา บริษัทต่างๆ รวมถึงผู้พิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมอย่างคับคั่ง