แสนสิริโกยยอดขายตลาดต่างจังหวัดแล้ว 10,000 ล้านบาท จ่อคิว เปิดขายอีก 2 จังหวัด อุดรฯ - ระยอง

ข่าวอสังหา Thursday May 16, 2013 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--แสนสิริ แสนสิริโกยยอดขายตลาดต่างจังหวัดแล้ว 10,000 ล้านบาทจ่อคิว เปิดขายอีก 2 จังหวัด อุดรฯ - ระยอง เตรียมเปิดตัว“เดอะ เบส ไฮท์ - อุดรฯ”และ “ดีคอนโด นครระยอง” มูลค่ารวม 2,000 ลบ. แสนสิริประสบความสำเร็จจากการรุกขยายการพัฒนาโครงการในตลาดต่างจังหวัดตามแผนการดำเนินธุรกิจใน 6 กุญแจสำคัญ สร้างยอดขายรวมโดยเฉพาะในตลาดต่างจังหวัดในปีนี้ได้แล้วถึง 10,000 ล้านบาท จาก 8 โครงการ ใน 5 จังหวัดหัวเมืองหลักทั่วประเทศ ทั้งหัวหิน - ภูเก็ต - ระยอง - พัทยา และขอนแก่น ล่าสุด จ่อคิวเปิดขายอีก 2 โครงการใหม่ “เดอะ เบส ไฮท์-อุดรธานี” โครงการแรกในจังหวัดอุดรธานี และ “ดีคอนโด นครระยอง” โครงการที่สองต่อเนื่อง มูลค่าสองโครงการรวม 2,000 ล้านบาท นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลสำเร็จตามแผนการดำเนินธุรกิจในด้านรุกขยายการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าของแสนสิริที่มีอยู่ทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบในปี 2556 นี้ ล่าสุดบริษัทสามารถสร้างยอดขาย (พรีเซลล์) จากการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ ในตลาดต่างจังหวัดได้แล้วถึง 10,000 ล้านบาทจากความสำเร็จในการทยอยปิดการขายโครงการใหม่ๆ ในทุกจังหวัดได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา ทั้งในหัวหิน - ภูเก็ต - ระยอง - พัทยา และขอนแก่น จำนวนทั้งสิ้น 8 โครงการ ใน 5 จังหวัดหลักทั่วประเทศ โดยล่าสุดบริษัทยังได้เตรียมเปิดการขายอีก 2 โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ได้แก่ “เดอะ เบส ไฮท์-อุดรธานี” มูลค่าโครงการรวม 1,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นการรุกพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าในจังหวัดอุดรธานีเป็นครั้งแรก และ “ดีคอนโด นครระยอง” มูลค่าโครงการรวม 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการพัฒนาโครงการเพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าในจังหวัดระยองต่อเนื่องเป็นโครงการที่ 2 ต่อจากโครงการแรกที่ได้รับการตอบรับที่ดีจนสามารถปิดการขายลงอย่างรวดเร็วในวันแรกของการเปิดพรีเซลล์ โดยคาดว่าทั้ง 2 โครงการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าในตลาดต่างจังหวัดเช่นเดียวกับโครงการอื่นๆ ที่ผ่านมา “สำหรับการพัฒนาโครงการ “เดอะ เบส ไฮท์ — อุดรธานี” จำนวนทั้งสิ้น 408 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท นับเป็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าในจังหวัดอุดรฯ ตามแผนการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในตลาดต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ทั้งนี้ อุดรธานี เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงทั้งในด้านการเป็นศูนย์กลางการค้าและบริการของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เป็นศูนย์กลางการขนส่ง นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในด้านความเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ประกอบกับในอนาคต อุดรธานี ยังเป็นจังหวัดที่จะมีศักยภาพที่สูงมากในการตอบโจทย์การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC รวมทั้งการพัฒนาระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูง, การพัฒนารางรถไฟระบบรางคู่ และโครงการทางหลวงอาเซียน (ASEAN Highway) ซึ่งจะเชื่อมโยงพื้นที่ศักยภาพของ 10 ประเทศอาเซียน ซึ่งบริษัทมีความมั่นใจในศักยภาพของจังหวัดอุดรธานี รวมทั้งยังมีแผนการพัฒนาโครงการเพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยในจังหวัดอุดรธานีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ไม่เพียงแต่บริษัทจะนำเสนอโครงการต่างๆ ภายใต้มาตรฐานของแสนสิริเท่านั้น บริษัทยังพร้อมมอบสิทธิพิเศษในความเป็นครอบครัวแสนสิริสู่ลูกบ้านทุกคน โดยผู้ซื้อโครงการของแสนสิริใน จังหวัดอุดรธานี จะได้รับเอกสิทธ์ในการเข้าร่วมเป็นครอบครัว Sansiri Family ซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมสำหรับลูกค้ามากมายภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ เพราะแสนสิริให้ความสำคัญกับการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในแง่คุณภาพและบริการ ไม่ว่าโครงการจะตั้งอยู่ในทำเลใดก็ตาม” นายเศรษฐา กล่าว สำหรับการพัฒนาคอนโดมิเนียมโครงการที่ 2 ในจังหวัดระยอง ภายใต้แบรนด์ “ดีคอนโด นครระยอง” จำนวนทั้งสิ้น 575 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,000 ล้านบาท ยังเป็นการตอกย้ำความสำเร็จจากการเปิดตัวโครงการแรก รวมทั้งเป็นการตอบรับดีมานต์ที่ยังมีความต้องการสูงทั้งจากกลุ่มลูกค้าเก่าและใหม่ในเขตจังหวัดระยอง ซึ่งนับเป็นอีกก้าวสำคัญที่มีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์สู่หัวเมืองทางภาคตะวันออกอย่างต่อเนื่องของแสนสิริ โดยก่อนหน้านี้แสนสิริได้นำแบรนด์ “ดีคอนโด” ภายใต้การเปิดตัว ดีคอนโด เนินพระ จังหวัดระยอง เป็นหัวหอกในการเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งนับว่าได้รับความเชื่อมั่นและการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าในพื้นที่เป็นอย่างดีจนสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วในช่วงการเปิดพรีเซลล์วันแรก ทั้งนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดระยอง นับว่ายังคงมีศักยภาพที่เติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากจังหวัดระยองจัดเป็นเขตพื้นที่เศรษฐกิจที่มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวมากเป็นอันดับต้นๆของภูมิภาคตะวันออก ที่สำคัญคือเป็นที่ตั้งของเขตโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก, เขตธุรกิจพลังงาน รวมทั้งธุรกิจโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียง อาทิ เขตอุตสาหกรรมมาบตาพุดและอีสเทิร์นซีบอร์ด ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ในพื้นที่จังหวัดระยองได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าในจังหวัดระยองต่อเนื่องเป็นโครงการที่สองนี้ จึงคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับโครงการแรก “ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน นับเป็นอีกก้าวความสำเร็จที่สำคัญของแสนสิริ ในการรุกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สู่ตลาดต่างจังหวัด โดยปัจจุบันประกอบด้วย หัวหิน ภูเก็ต เขาใหญ่ เชียงใหม่ พัทยา ระยอง และขอนแก่น ทั้งหมดทุกโครงการภายในระยะเวลาอันสั้น ยิ่งทำให้บริษัทเชื่อมั่นว่า แบรนด์ของแสนสิริไม่เพียงแข็งแกร่งอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศแล้ว โดยหลังจากนี้บริษัทยังได้เตรียมแผนเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อตอบรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าในจังหวัดอื่นทั่วประเทศต่อเนื่องอีกทันที” นายเศรษฐา กล่าว ดีคอนโด นครระยอง เดอะ เบส ไฮท์ — อุดรธานี
แท็ก แสนสิริ