Mittu Chandilya ขึ้นนั่งเก้าอี้ แอร์เอเชีย อินเดีย

ข่าวท่องเที่ยว Monday May 20, 2013 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--สายการบินแอร์เอเชีย คณะกรรมการแอร์เอเชีย อินเดีย ลงมติแต่งตั้ง Mittu Chandilya ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์เอเชีย อินเดีย หรือ AirAsia India (Private) Limited มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2556 เป็นต้นไป Mittu ได้สั่งสมประสบการณ์การเป็นผู้นำนับตั้งแต่การเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ตลอดจนการเป็นผู้บริหารในองค์กรระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลกกับบริษัทข้ามชาติชั้นนำ และสุดท้ายกับประสบการณ์ที่ปรึกษาให้กับผู้บริหารระดับสูง ตลอดมา Mittu สนใจและหลงใหลในแวดวงธุรกิจการบิน ตำแหน่งสุดท้ายของเขา คือ Principal and Head of Services practice ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของบริษัท Egon Zehnder ซึ่งทำให้เขาได้เรียนรู้งานด้านการท่องเที่ยวและบริการ โดยเบื้องต้นเน้นในด้านสายการบินและธุรกิจการบิน ด้าน Ratan Tata อดีตประธานของ Tata Sons Limited กล่าวว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่คณะกรรมการของแอร์เอเชีย อินเดีย ได้เลือกให้ Mittu Chandilya ขึ้นมารับตำแหน่งซีอีโอของบริษัท ผมมั่นใจว่า Mittu จะนำทักษะความเป็นผู้นำและความสามารถในการบริหารกิจการ มาช่วยสร้างความสำเร็จให้กับสายการบินแห่งใหม่ในตลาดอินเดีย” ด้านโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “Mittu เป็นคนรุ่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยความสามารถในการบริหาร เขามีความหลงใหลในธุรกิจสายการบินราคาประหยัดและเข้าใจอย่างลึกซึ้งในวิธีการดำเนินธุรกิจแบบนี้ เขาก้าวมาจากอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงและผ่านประสบการณ์ในหลากหลายธุรกิจ ผ่านการทำงานในหลายประเทศ Mittu จึงเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดในธุรกิจการบินที่มีความผันผวนอยู่เสมอ อินเดียเป็นตลาดที่สำคัญมากสำหรับเรา และความสามารถของ Mittu จะช่วยให้เราได้ส่วนแบ่งการตลาดและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในอินเดีย ด้าน Mittu Chandilya กล่าวถึงการเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอว่า “ผมเป็นคนเชนไน ผมจึงตื่นเต้นที่ได้กลับมายังอินเดียเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมการบิน ผมตั้งตารอที่จะได้เข้ามาส่วนหนึ่งของครอบครัวแอร์เอเชีย และที่สำคัญที่สุด ผมจะสร้างนิยามใหม่ของคำว่า “การบิน” ให้กับลูกค้าชาวอินเดีย” Mittu เติบโตในอินเดีย แอฟริกา และสหรัฐอเมริกา จบการศึกษาปริญญาตรีวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย Lehigh รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา Mittu ยังสำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านบริหารธรุกจิจากฝรั่งเศส สิงคโปร์ และจีน ปัจจุบัน แอร์เอเชียให้บริการบินสู่อินเดียจากฐานปฏิบัติการบินในไทยและมาเลเซีย โดยบินสู่เมืองเชนไน บังกาลอร์ ติรุจิรัปปัลลิ โกชิ และโกลกาตา