วันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา สนพ.สต็อคทูมอร์โรว์ เปิดตัวหนังสือ "เจาะหุ้นเหล็ก"

ข่าวทั่วไป Monday May 20, 2013 13:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--สนพ.สต็อคทูมอร์โรว์ สำนักพิมพ์สต็อคทูมอร์โรว์ส่งหนังสือ "เจาะหุ้นเหล็ก" ลึกกับเนื้อหาจากตัวจริงในอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2556 เวลา ที่ผ่านมาสำนักพิมพ์สต็อคทูมอร์โรว์ เปิดตัวหนังสือ “เจาะหุ้นเหล็ก” หนังสือที่ถ่ายทอดประสบการณ์เชิงลึกจากคนทำธุรกิจเหล็กตัวจริง “สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล” ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ ผู้คลุกคลีกับวงการเหล็กมาอย่างแท้จริง ครั้งแรกกับการเปิดตัวหนังสือที่ถ่ายทอดเรื่องราวรายอุตสาหกรรมของสำนักพิมพ์สต็อคทูมอร์โรว์ หาอ่านเรื่องราวการลงทุนแบบเจาะลึก รู้จักอุตสาหกรรมเหล็ก ทุกแง่มุมได้ที่แผงหนังสือร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ นายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด เจ้าของสำนักพิมพ์ สต็อคทูมอร์โรว์ สำนักพิมพ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวด้านธุรกิจและการลงทุนหลากหลาย เปิดเผยถึงหนังสือ “เจาะหุ้นเหล็ก” ว่า เป็นหนังสือที่บอกเล่าประสบการณ์ชีวิตของนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ “สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ MILL ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของผู้บริหารหนุ่มที่ต้องฝ่าฟันวิกฤติ นำพาธุรกิจครอบครัวที่ประสบกับปัญหาอย่างหนักจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำในช่วงปี 2540 ธุรกิจของครอบครัวซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมเหล็ก ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมใหญ่และถูกผลกระทบโดยตรง กอร์ปกับวัฎจักรของธุรกิจเหล็กในช่วงขาลง นับเป็นเรื่องไม่ง่ายสำหรับคนหนุ่มในวัย 20 ปีเศษที่ต้องเข้ามาจัดการปัญหาธุรกิจทั้งหมด หนังสือเล่มนี้จึงนับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ และสามารถนำมาเป็นแบบอย่างในการฝ่าฟันอุปสรรคให้ธุรกิจให้สามารถดำเนินต่อไปได้ อย่างไรก็ดี แม้เนื้อหาในหนังสือจะแสดงว่าภาวะวิกฤติที่หนักหน่วง แต่ในวิกฤตินั้นยังมีโอกาสซ่อนตัวอยู่เสมอ เพราะถึงแม้การบริหารธุรกิจเหล็ก ซึ่งขึ้นชื่อ ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่ "หิน" มาก อาจเป็นเรื่องไม่ง่าย แต่นั่นก็เป็นโอกาสสำหรับ “สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล" ที่จะได้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้อย่างแท้จริง รวมทั้งเป็นตัวอย่างหนึ่งของคนรุ่นใหม่ที่ต่อสู้ ตั้งใจ และลงมือทำจนสามารถปลดภาระหนี้สิน และนำพาบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ในที่สุด “สต็อคทูมอร์โรว์ เราพยายามนำเสนอหนังสือ มุมมอง แนวคิด การลงทุนที่หลากหลาย หนังสือเจาะหุ้นเหล็ก เป็นอีกหนึ่งเล่มที่เข้าถึงเนื้อหา ซึ่งเรียกว่ามีความเฉพาะกลุ่ม แต่ผมเชื่อว่าประสบการณ์ของผู้เขียนที่ถ่ายทอด ผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้กับการทำธุรกิจ หรือการดำเนินชีวิตได้ไม่ต่างกัน หากสนใจเรื่องราวของหนังสือเจาะหุ้นเหล็ก สามารถหาอ่านได้แล้วที่ร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ” นายปิยพันธ์ กล่าว ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 02-632-0645