สป. จัดสัมมนา Focus Group เรื่อง “ทิศทางค่าเงินบาทกับมาตรการลดผลกระทบในเศรษฐกิจอุตสาหกรรมภาคการผลิต”

ข่าวทั่วไป Monday May 20, 2013 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--สป. ด้วยคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง จึงได้กำหนดจัดการสัมมนา เรื่อง “ทิศทางค่าเงินบาทกับมาตรการลดผลกระทบในเศรษฐกิจอุตสาหกรรมภาคการผลิต” เพื่อระดมความคิดเห็นจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันหาแนวทางและมาตรการในการลดผลกระทบ และจัดทำความเห็นและข้อเสนอแนะเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป โดยได้เชิญหน่วยงานต่างๆมาให้ข้อมูลและข้อคิดเห็นที่เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นต่างๆ ต่อภาคอุตสาหกรรม ในการนี้ คณะทำงานเศรษฐกิจมหภาคฯ ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมในการสัมมนาฯ ในวันอังคารที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐ — ๑๔.๓๐ น. ณ ห้องประชุม ๑๐ สำนักงานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. ทั้งนี้ ภายหลังจากการสัมมนาฯ จะมีการแถลงข่าวในเวลา ๑๔.๓๐ น. กำหนดการ ๐๙.๐๐ — ๑๐.๐๐ น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน ๑๐.๐๐ — ๑๐.๑๕ น. กล่าวเปิดงานสัมมนา โดย ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ๑๐.๑๕ — ๑๐.๓๐ น. บรรยายภาพรวมเศรษฐกิจ โดย ดร.บันลือศักดิ์ ปุสสะรังษี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักวิจัย สายบริหารความเสี่ยง ธนาคารซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ๑๐.๓๐ — ๑๒.๐๐ น. เสวนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ทิศทางค่าเงินบาทกับมาตรการลดผลกระทบในเศรษฐกิจอุตสาหกรรม ภาคการผลิต โดย วิทยากรผู้ให้ข้อมูลหลัก ประกอบด้วย ภาครัฐ ๑. ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ๒. ผู้แทนกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ภาคเอกชน ๑. ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้แทนสมาคมธนาคารไทย ๒. นายไพฑูรย์ วงศาสุทธิกุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารความเสี่ยง บมจ.ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์คอร์ปอร์เรชั่นฯ ๓. นายสมศักดิ์ กิจชระภูมิ รองผู้อำนวยการบริหาร หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ๔. นายอุทัย สอนหลักทรัพย์ ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง ๕. ดร.สุธีรา พ่วงพรพิทักษ์ สมาชิกคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง ๖. นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ๗. ผู้แทนสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ๘. ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ๙. ผู้แทนบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย) ดำเนินรายการ โดย ดร.ธนิต โสรัตน์ รองประธานคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ๑๓.๐๐ — ๑๔.๑๕ น. การประมวลข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ร่วมกับผู้เข้าร่วมการเสวนา ๑๔.๑๕ — ๑๔.๓๐ น. สรุปผลและปิดการสัมมนา โดย ดร.ธนิต โสรัตน์ รองประธานคณะทำงานเศรษฐกิจมหภาค การเงิน การคลัง