สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 22 พ.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 22, 2013 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$17.60 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,375.44 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำลดลงกว่า 1% วานนี้หลังตลาดกังวลว่า FED อาจส่งสัญญาณการชะลอหรือยุติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในถ้อยแถลงของนายเบน เบอร์นันเก้ ต่อสภาคองเกรสและรายงานการประชุม FOMC เมื่อเดือนเมษายน ที่จะมีในวันนี้ ส่งผลให้วานนี้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าทำระดับสูงสุดที่ 84.20 จุด อย่างไรก็ตามทองคำได้รับแรงหนุนกลับมาหลังนาย เจมส์ บุลลาร์(ซึ่งมีสิทธิออกเสียง) กล่าวสนับสนุนการใช้มาตรการ QE ต่อไป ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 29.76 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลงอย่างต่อเนื่อง 8.42 ตัน ที่ระดับ 1,023.08 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,370 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,570 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,400 บาท ราคาเสนอขาย 19,500 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำยังขาดปัจจัยสนับสนุนใหม่ ทำให้การปรับตัวขึ้นของราคาอยู่ในกรอบที่จำกัด อย่างไรก็ดีมองว่าในช่วงระยะสั้นราคาก็อาจจะยังไม่อ่อนตัวหลุด 1,300 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์เช่นกัน โดยอาจจะเคลื่อนไหวในกรอบกว้าง ๆ เพื่อรอสัญญาณใหม่ อย่างทิศทางนโยบายทางการเงินของประเทศเศรษฐกิจสำคัญ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911