เชิญเที่ยวงาน "AMAZING CHATUCHAK MARKET" 13-14 ธ.ค. นี้

ข่าวท่องเที่ยว Friday December 12, 1997 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--12 ธ.ค.--กทม.
นายเทวา ตัณฑ์บริภัณฑ์ ผู้อำนวยการตลาดนัด กทม.เปิดเผยว่า ตามที่ตลาดนัดจตุจักร ร่วมกับกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ได้จัดโครงการ "AMAZING CHATUCHAK MARKET" มาตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 40 เป็นต้นมานั้น ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมาก สำหรับในวันที่ 13-14 ธันวาคมนี้ ระหว่างเวลา 8.30-24.00 น. จะเป็นการจัดงานฯ ณ ตลาดนัดจตุจักร ช่วงสุดท้าย มีกิจกรรมหลายรูปแบบ ดังนี้ วันที่ 13 ธ.ค. 40 เวลา 08.30-21.00 น. การแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นิทรรศการแมกไม้มิ่งเมือง สาธิตการทำดอกไม้ประดิษฐ์ การทำหัวโขน ลงรักปิดทอง การนวดแผนโบราณ สาธิตการทำเบญจรงค์ การแสดงบนเวทีของนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เริ่มแสดงตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. อาทิ การแสดงดนตรีไทย การแสดงรำมโนราห์ การแสดงฟ้อนเล็บ รำศรีวิชัย รำกลองยาว ระบำชาวเขาเผ่าลีซอจากผู้ค้าตลาดนัด นอกจากนี้ยังมีมหกรรมดนตรีลูกทุ่ง ซึ่งจะมีครูเพลงและศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงร่วมแสดง 20 คน อาทิ ชาย เมืองสิงห์ ก้าน แก้วสุพรรณ กาเหว่า เสียงทอง เป็นต้น
สำหรับในวันอาทิตย์ที่ 14 ธ.ค. 40 เริ่มงานตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป มีการแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นิทรรศการแมกไม้มิ่งเมือง ฯลฯ นอกจากนี้ตลาดนัดจตุจักรร่วมกับเขตจตุจักรได้เชิญผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเขตจตุจักรทุกท่านปราศรัยหาเสียงบนเวทีประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. ณ บริเวณกองอำนวยการตลาดนัดจตุจักร
อนึ่ง การอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะมาเที่ยวชมงาน ทางตลาดนัดจตุจักรได้เตรียมที่จอดรถไว้ประมาณ 20,000 คัน รวมทั้งขอความร่วมมือตำรวจท่องเที่ยว และจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ดูแลเรื่องความปลอดภัยด้วย นอกจากนี้ เพื่อลดปัญหาการจราจรระหว่างวันงาน กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชนขึ้นรถโดยสารประจำทางมาเที่ยวชมงาน โดยมีรถประจำทางสายต่าง ๆ ที่ผ่านบริเวณงาน ดังนี้ สาย 3, 8, 26, 28, 29, 34, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 96, 122, 138, 145 และสายปอ.2, 3, 9, 10, 12, 18, 19, 29, 39, 44--จบ--