ภาพข่าวรองปลัด ก.ไอซีที แถลงข่าวการจัดงาน INET Bangkok 2013 ครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 30, 2013 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “INET Bangkok 2013” จัดโดยมูลนิธิอินเทอร์เน็ต โซไซตี้ (Internet Society : ISOC) ร่วมกับหน่วยงานหลายภาคส่วน อาทิ กระทรวงไอซีที กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. และกลุ่มผู้ร่วมงานรายอื่นๆ อีกจำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 8 มิถุนายน 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทั้งนี้งานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีเสวนาวิชาการ ในเรื่องเกี่ยวกับพัฒนาการและบทบาทของอินเทอร์เน็ตที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศ เพื่อผลักดันให้เกิดการรวมตัวของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาและการใช้อินเทอร์เน็ต ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และภาคประชาชน โดยมุ่งหวังว่าผลจากการจัดงานจะเกิดกลุ่มเครือข่ายเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาอินเทอร์เน็ตของประเทศไทย ที่เข้มแข็ง และสามารถผลักดันให้การทำงานเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมได้ต่อไป ติดต่อ: PR.MICT 02-1416747