การบินไทยปรับปรุงคุณภาพและรสชาติอาหารไทยบนเครื่องบินให้คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ข่าวท่องเที่ยว Friday June 14, 2013 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--การบินไทย เมื่อวานนี้ (13มิถุนายน 2556)ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดแถลงข่าวการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพอาหารไทยบนเครื่องบิน โดยมีคณะทำงานของการบินไทย ได้แก่ นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายผลิตภัณฑ์และบริการลูกค้า เรืออากาศโท สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน นางบุษบา สังขวิภา ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารงานบริการและลูกค้าสัมพันธ์ และนายกฤตพล ฉันทฤธานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ เข้าร่วมงาน ณ ฝ่ายครัวการบิน สุวรรณภูมิ ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ของการปรับปรุงคุณภาพอาหารไทยบนเครื่องบินครั้งนี้ว่า อาหารไทยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยม ในระดับนานาชาติ ซึ่งการบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติ จึงควรนำเสนออาหารไทย ที่คงเอกลักษณ์ไทยแบบดั้งเดิม ทั้งส่วนประกอบ รสชาติและกลิ่นของอาหาร ซึ่งบริษัทฯ ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเป็นลูกค้าที่เดินทางกับการบินไทยเป็นประจำมาร่วมให้คำแนะนำตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสม รวมถึงการปรับปรุงสูตรอาหาร ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญรวม 9 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.ชุมพร ปัจจุสานนท์ นายกรพจน์ อัศวินวิจิตร นายปิยะพันธ์ จัมปาสุต นางสาวรพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ นายวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ นายแพทย์รุจาพงศ์ สุขบท นายชาคริต แย้มนาม นางสาวดาลิน สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และนางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ การบินไทยและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารได้ร่วมกันคัดสรรเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ แกงเผ็ดหมู/ไก่ แกงมัสมั่นเนื้อ/ไก่ แกงเขียวหวานเนื้อ/ไก่ผัดกะเพราหมู พะแนงหมู/เนื้อ ฉู่ฉี่กุ้ง/ปลา กุ้ง/ไก่ทอดกระเทียม และผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น โดยหวังว่าผู้โดยสารจะได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้ ตามขั้นตอนการผลิตอย่างมีมาตรฐานถูกสุขลักษณะของการให้บริการบนเครื่องบิน นอกจากการปรับปรุงอาหารไทยแล้วการบินไทยจะมีโครงการปรับปรุงคุณภาพและรสชาติอาหารอื่นๆ บนเครื่องบินต่อไป ทั้งนี้ เมนูอาหารไทยบนเครื่องบินที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพใหม่ดังกล่าว จะเริ่มหมุนเวียนให้บริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นการเดินทางในเที่ยวบินต่างๆ ของการบินไทย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2556 เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดของเที่ยวบินและสำรองที่นั่งได้ที่ THAI Contact Centerหมายเลขโทรศัพท์ 02 -356-1111 หรือเว็บไซต์ www.thaiairways.com ตลอด 24 ชั่วโมง