การดูงานอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น 16-21 มิถุนายน 2556

ข่าวอสังหา Monday June 17, 2013 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้พาคณะผู้เกี่ยวข้องภาคอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย นักพัฒนาที่ดิน นายธนาคาร นักลงทุน กิจการวัสดุก่อสร้าง ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ นายหน้า ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน จำนวน 45 คน ไปดูงานอสังหาริมทรัพย์ในระหว่างวันที่ 16-21 มิถุนายน ศกนี้ ในการดูงานครั้งนี้ ดร.โสภณ ได้ติดต่อก้บหน่วยงานชั้นนำของญี่ปุ่นเพื่อขอดูงานผ่านบริษัทซันยุย ซึ่งเป็นบริษัทประเมินค่าทรัพย์สินอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และเป็นวิสาหกิจพันธมิตรกับ บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส โดย - ในวันที่ 16 มิถุนายน ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร - ในวันที่ 17 มิถุนายน จะดูงานโครงการที่อยู่อาศ้ยในมหานครโอซากา และการพัฒนามหานครแห่งนี้ - ในวันที่ 18 มิถุนายน จะดูงานศูนย์วัสดุก่อสร้าง Daiwa ณ นครนารา เมืองหลวงแห่งแรกของไทย และชมการพัฒนาเมืองโกเบ - ในวันที่ 19 มิถุนายน จะดูตัวอย่างบ้านประหยัดพลังงาน และบ้านแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อการนำมาปรับใช้ในประเทศไทย - ในวันที่ 20 มิถุนายน จะดูงานนครเกียวโตด้านสถาปัตยกรรม และเยี่ยมชมเมืองเก่าแก่นี้ในฐานะอดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น - ในวันที่ 21 มิถุนายน จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ การจัดดูงานในครั้งนี้ ดร.โสภณ จัดขึ้นในนามของประธานก่อตั้งมูลนิธิประเมินค่าทรัพยืสินแห่งประเทศไทย เพื่อหาทุนเพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของมูลนิธิ โดยในขณะนี้มูลนิธิกำลังจัดประกวดเรียงความชิงโล่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ เรื่อง "อย่าซื้อที่ สปก.4-01 หรือใบ ภบท.5 ผิดกฎหมาย ทำลายป่า" โดยดูรายละเอียดได้ที่ http://www.thaiappraisal.org/thai/essay/essays.php ภาพประกอบข่าว http://thaisocialwork.files.wordpress.com/2013/06/area2556-073-1.jpg http://thaisocialwork.files.wordpress.com/2013/06/area2556-073-2.jpg ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน