วีเอ็มแวร์ขยายความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างจากอุปกรณ์ด้วย VMware vCenter Log Insight

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 18, 2013 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ผลิตภัณฑ์ใหม่ช่วยให้ฝ่ายไอทีเพิ่มความสะดวกในการจัดการล็อกไฟล์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานสำหรับสภาพแวดล้อมขององค์กรและระบบคลาวด์ วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัว VMware? vCenter? Log Insight? ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลล็อก (Log) โดยอัตโนมัติสำหรับยุคสมัยของเทคโนโลยีคลาวด์ ด้วยการขยายระบบวิเคราะห์ข้อมูลไปสู่ล็อกไฟล์ วีเอ็มแวร์ช่วยให้ฝ่ายไอทีได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์จากข้อมูลล็อกจำนวนมหาศาลที่สร้างขึ้นโดยแอพพลิเคชั่น รวมไปถึงอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลไลซ์ จึงช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการแก้ไขปัญหา ปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และลดค่าใช้จ่ายด้านไอที “ระบบเวอร์ช่วลและคลาวด์ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนอย่างยืดหยุ่นสร้างข้อมูลจำนวนมหาศาลทั้งแบบที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง จึงต้องใช้ระบบวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อกลั่นกรองข้อมูลแบบเรียลไทม์ และตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานไอทีและแอพพลิเคชั่น” มร.รามิน ซายาร์ (Ramin Sayar) รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการจัดการคลาวด์ของ วีเอ็มแวร์ กล่าว “ด้วย VMware vCenter? Log Insight? กำลังขยายแนวทางที่อ้างอิงการวิเคราะห์ข้อมูลของบริษัท เพื่อจัดหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลที่อุปกรณ์สร้างขึ้นให้แก่ผู้ดูแลระบบไอทีและทีมงานฝ่ายปฏิบัติการอย่างทันท่วงที ด้วยการผนวกรวม VMware vCenter Log Insight เข้ากับ VMware vCenter? Operations จึงสามารถช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นที่โดดเด่นของวีเอ็มแวร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการแก้ไขปัญหาในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลและคลาวด์ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น” VMware vCenter Log Insight ช่วยให้ได้รับประโยชน์รวดเร็วขึ้น ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับ VMware vSphere? ข้อมูลล็อกที่อุปกรณ์สร้างขึ้นประกอบด้วยรายละเอียดที่มีประโยชน์สำหรับการปฏิบัติงานและการวินิจฉัยโครงสร้างพื้นฐานไอที จะช่วยระบุและแก้ไขปัญหาทางด้านไอที เนื่องจากข้อมูลล็อกมีจำนวนมาก และโครงสร้างข้อมูลมีลักษณะไม่แน่นอน ดังนั้นฝ่ายไอทีจึงประสบปัญหาท้าทายในการจัดการและกลั่นกรองล็อกไฟล์เพื่อให้รับทราบข้อมูลเชิงลึกในแบบเรียลไทม์ VMware vCenter Log Insight คือระบบวิเคราะห์ข้อมูลล็อกที่ออกแบบเป็นพิเศษ โดยนำเสนอการจัดการล็อกไฟล์แบบอัตโนมัติผ่านการผนวกรวม วิเคราะห์ และค้นหาข้อมูลล็อก เพื่อตรวจสอบระบบ แก้ไขปัญหา และวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวใช้ข้อมูลล็อกที่ไม่มีโครงสร้างจากส่วนประกอบที่หลากหลายบนโครงสร้างพื้นฐานไอที เช่น แอพพลิเคชั่น ไฟร์วอลล์ อุปกรณ์เครือข่าย ระบบปฏิบัติการ ระบบสตอเรจ เวอร์ช่วลแมชชีน โฮสต์ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อรองรับการตรวจสอบทั่วทั้งองค์กร VMware vCenter Log Insight สนับสนุนการสตรีมข้อมูลและการค้นหาข้อมูลแบบเรียลไทม์ พร้อมการกำหนดเค้าร่างที่ปรับเปลี่ยนตามรูปแบบข้อมูลใดๆ นอกจากนั้น VMware vCenter Log Insight ยังมอบประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขนาดอย่างที่ฝ่าย ไอทีต้องการสำหรับการแสดงผลและวิเคราะห์ชุดข้อมูลหลายเทราไบต์ องค์กรที่ต้องการโซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลล็อก ซึ่งปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับสภาพแวดล้อมวีเอ็มแวร์ สามารถใช้ VMware vCenter Log Insight ซึ่งประกอบด้วยความรู้แบบในตัวและการสนับสนุนแบบเนทีฟสำหรับ VMware vSphere รวมถึงแดชบอร์ดและรายงานที่สร้างไว้ล่วงหน้าตามแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมจากฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายสนับสนุนทั่วโลกของวีเอ็มแวร์ การผสานรวมระหว่าง VMware vCenter Log Insight และ VMware vCenter Operations จะช่วยให้องค์กรผนวกรวมและวิเคราะห์ทั้งข้อมูลที่มีโครงสร้างและข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างสำหรับการจัดการการปฏิบัติงานแบบครบวงจร ผู้ดูแลระบบจะสามารถเริ่ม VMware vCenter Log Insight ภายในบริบทจาก VMware vCenter Operations โดยตรง สำหรับอ็อบเจ็กต์ใดๆ หรือการแจ้งเตือนเพื่อระบุสาเหตุต้นตอของปัญหาที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานไอที นอกจากนี้ VMware vCenter Log Insight ยังแปลงข้อมูลล็อกเป็นดัชนี KPI ซึ่งถูกป้อนเข้าสู่ VMware vCenter Operations โดยตรง เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถดูรายละเอียดล็อกและการแจ้งเตือนในแดชบอร์ดเดียวกัน VMware vCenter Log Insight ได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการติดตั้งและใช้งาน โดยVMware vCenter Log Insight นำเสนอในรูปแบบของอุปกรณ์เวอร์ช่วล สามารถติดตั้งได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ช่วยให้ฝ่ายไอทีได้รับประโยชน์ภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยทันทีที่รันระบบ ผู้ดูแลระบบจะสามารถใช้อินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกที่ประกอบด้วยช่องค้นหาและสอบถาม รวมถึงแดชบอร์ดและรายงานที่กำหนดค่าล่วงหน้า เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์จากข้อมูลล็อก VMware vCenter Log Insight ถูกกำหนดราคาตามอินสแตนซ์ของระบบปฏิบัติการ เช่น เซิร์ฟเวอร์แบบฟิสิคอล, เวอร์ช่วลแมชชีน หรือโฮสต์แบบเวอร์ช่วลไลซ์ แทนที่จะคิดราคาตามปริมาณข้อมูลล็อก จึงนับเป็นรูปแบบการคิดราคาที่เรียบง่ายและคาดการณ์ได้สำหรับลูกค้า เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware vCenter Log Insight “VMware vCenter? Log Insight? ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ทำงานได้ทันทีหลังจากที่ติดตั้งอุปกรณ์เวอร์ช่วลและตั้งค่า IP” มร.แบรนดอน กอร์ดอน (Brandon Gordon) สถาปนิกฝ่ายไอที II ของ CSX กล่าว “ความสะดวกในการเรียกใช้ข้อมูล บวกกับการทำเวอร์ช่วลไลซ์ข้อมูล ช่วยให้ VMware vCenter Log Insight ใช้งานง่ายและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ” โครงการทดลองใช้งานเปิดรับข้อคิดเห็นจากกลุ่มผู้ใช้ เพื่อสนับสนุนการแสดงความคิดเห็นและการทดสอบอย่างกว้างขวางในกลุ่มลูกค้าและคู่ค้า VMware vCenter Log Insight จึงพร้อมให้ดาวน์โหลดภายใต้โครงการทดลองใช้งาน ผู้เข้าร่วมจะสามารถจัดหาคำติชมโดยละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ จัดอันดับฟีเจอร์ต่างๆ และร้องขอความสามารถใหม่ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการทดลองใช้งาน: http://communities.vmware.com/community/vmtn/vcenter/vcenter-log-insight โครงการทดลองใช้งานเริ่มต้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2556 และจะมีการขยายระยะเวลาการดำเนินโครงการ ราคาและการวางจำหน่าย VMware vCenter Log Insight เป็นผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายแยกต่างหาก โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 ราคา 200 ดอลลาร์ต่ออินสแตนซ์ของระบบปฏิบัติการ โดยไม่จำกัดขนาดของข้อมูลล็อก ช่วยให้ลูกค้าสามารถคาดการณ์ราคาได้ ดูรายละเอียดที่หน้าราคา/การซื้อ VMware vCenter Log Insight แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม - อ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากบล็อกของมร. จอน เฮอร์ล็อคเกอร์ ซีทีโอของวีเอ็มแวร์ เกี่ยวกับ VMware vCenter Log Insight ได้ที่ Read VMware CTO of Log Insight Jon Herlocker’s blog: Introducing VMware vCenter Log Insight - เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware vCenter Log Insight ได้ที่ Learn more about VMware vCenter Log Insight - เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware vCenter Log Operations ได้ที่ Learn more about VMware vCenter Operations - พบกับภาพผลิตภัณฑ์ VMware vCenter Log Insight screen shots ได้ที่ View VMware vCenter Log Insight product screen shots - เยี่ยมชมโปรแกรม VMware vCenter Log Insight ได้ที่ Visit the VMware vCenter Log Insight public beta program site - เชื่อมต่อกับวีเอ็มแวร์ได้ที่ Twitter และ Facebook เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์ วีเอ็มแวร์คือผู้นำในด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลไลเซชั่นและคลาวด์ ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคสมัยของเทคโนโลยีคลาวด์ ลูกค้าไว้วางใจในเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์สำหรับการปรับปรุงรูปแบบการสร้าง นำเสนอ และใช้งานทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างลงตัว วีเอ็มแวร์มีรายได้ 4.61 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555 มีลูกค้ากว่า 500,000 ราย และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 55,000 ราย บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vmware.com