ลาซาด้าเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจขาช้อปออนไลน์ที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 19, 2013 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่น ลาซาด้า (Lazada) ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวโมบายแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Lazada Mobile APP for Android?) ชูจุดเด่น ใช้งานง่าย ค้นหาไว ปลอดภัย และตอบทุกโจทย์การช้อปผ่านสมาร์ทดีไวซ์ นายชาญชัย อัครเวทวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดซื้อ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด (www.lazada.co.th) เปิดเผยว่า “ลาซาด้าเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในระยะเวลา 12 เดือนที่เปิดดำเนินการใน 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ลาซาด้าสามารถก้าวเป็นผู้นำได้ในทุกตลาด การเติบโตดังกล่าวเป็นผลมาจากการบริโภคภายในประเทศที่ขยายตัวต่อเนื่อง ผู้บริโภคเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั้ง 3G/4G ได้มากขึ้นผ่านอุปกรณ์พกพาทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พฤติกรรมการจับจ่ายที่เปลี่ยนไปโดยหันมาช้อปออนไลน์มากขึ้น ประกอบกับการที่ซัพพลายเออร์ทั้งในและต่างประเทศต่างพยายามกระตุ้นยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์กันอย่างเข้มข้น” นายชาญชัยกล่าวอีกว่า “นับถึงสิ้นปี 2012 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนเกือบ 800 ล้านเครื่อง และคาดว่าจะเพิ่มเป็นกว่า 1,200 ล้านเครื่องภายในปี 2016 ในจำนวนนี้ร้อยละ 31 เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ต้องการค้นหาและเลือกซื้อสินค้ากว่า 70,000 รายการ จาก 14 หมวดสินค้า บนเว็บไซต์ของลาซาด้าได้อย่างสะดวกคล่องตัว ทุกที่ทุกเวลา เราจึงได้พัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ขึ้น โดยเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้ฟรีแล้วใน 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย และมีให้เลือก 4 ภาษา ได้แก่ บาฮาซาอินโดนีเซีย อังกฤษ เวียดนาม และไทย” คุณสมบัติหลักของ Lazada Mobile APP for Android? ได้แก่ ขีดความสามารถในการค้นหาสินค้ากว่า 70,000 รายการตามหมวดหมู่ แบรนด์ ราคา หรืออื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยระบบค้นหาอัจฉริยะ พร้อมข้อมูลสินค้ามาใหม่ สามารถแสดงรูปสินค้าแบบ full screen พร้อมรายละเอียดสินค้า มีรีวิวสินค้าและเรตติ้งของสินค้าแต่ละรายการ รวมถึงข้อมูลโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และคูปองส่วนลดมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแอพพ์แรกและแอพพ์เดียวในขณะนี้ที่รองรับวิธีชำระเงินทั้งผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านธนาคาร และระบบเก็บเงินปลายทาง (Cash on Delivery) “สำหรับเว็บไซต์ lazada.co.th เป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยที่มีสินค้าหลากหลายประเภทรวมกว่า 25,000 รายการ ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ สุขภาพและความงาม ไปจนถึงของเล่นและอุปกรณ์กีฬา จากซับพลายเออร์กว่า 500 บริษัท สินค้าทุกชิ้นเป็นของแท้ มีบริการจัดส่งถึงบ้านทั่วประเทศ ในพื้นที่กรุงเทพฯ จัดส่งภายใน 2 วัน และต่างจังหวัด 3-4 วัน หากไม่พึงพอใจยินดีคืนสินค้าภายใน 15 วัน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของลาซาด้าที่ต้องการให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน” นายชาญชัย กล่าว ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Lazada Mobile APP for Android? ได้ที่ Google play store สำหรับมือถือระบบแอนดรอยด์ทุกรุ่น โดยในช่วงนี้โปรโมชั่นแนะนำ ช้อปผ่านลาซาด้าแอพพ์ตั้งแต่ 1,500 ขึ้นไป รับส่วนลดทันที 500 บาท โดยใช้โค้ด “LZDSUPERAPP”เฉพาะ 500 ท่านแรกเท่านั้น ภายในวันที่ 31 ก.ค. 2556 ยิ่งไปกว่านั้น เพียงแค่ดาวโหลดลาซาด้าแอพพ์และลงทะเบียนกับเรา ก็มีสิทธิลุ้น Infinity Kor-Kai 7" Tablet PC รุ่นใหม่ล่าสุด กว่า 10 เครื่อง