“คอมมาร์ต เน็กซ์เจน 2013” ขนแอพฯ ฟรี พร้อมระเบิดโปรโมชันกระตุ้นยอดไอที

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 20, 2013 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค เริ่มแล้ว !! งานไอทียิ่งใหญ่กลางปี “คอมมาร์ต เน็กซ์เจน 2013” จัดเต็มพื้นที่ด้วยแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คหลากหลายยี่ห้อ ยกขบวนมาเพื่อเหล่าสาวก นำโดย เซอร์เฟซ ของไมโครซอฟท์ ชี้เป็นเทรนด์ของโลกไอที หวังจะกระตุ้นตลาดไอทีช่วงขาขึ้นในครึ่งปีหลัง อานิสงค์เปิดเทอมคาดผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน งานนี้จัดมุมให้โหลดแอพเจ๋งๆ เพื่อการศึกษา ที่คัดสรรมากว่า 2,000 แอพ โหลดฟรี !! เมื่อซื้อแท็บเล็ตแอนดรอยน์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อในงาน ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิถุนายน 2556 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและการศึกษา บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่า งานครั้งนี้จัดเต็มสินค้าไอทีไฮบริด อุปกรณ์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์และคล่องตัวทั้งงาน-บันเทิงในเครื่องเดียว ทั้งนี้ในงานจะมีโน้ตบุ๊คกว่า 100 รุ่น อัลตร้าบุ๊คกว่า 10 ยี่ห้อ สมาร์ทโฟน กว่า 20 ยี่ห้อ และแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกว่า 30 ยี่ห้อ และพิเศษสุด คอมมาร์ตได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จุดกระแสการนำเอาคอนเทนส์แอพพลิเคชันเพื่อการศึกษามาใช้ประโยชน์ โดยให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่ซื้อแท็บเล็ตแอนดรอยน์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อภายในงาน สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเพื่อการศึกษา ฟรี ! กว่า 2,000 แอพฯ ที่บูธในงานได้ทันที “งานคอมมาร์ตครั้งนี้ จะมีส่วนผลักดันให้ตลาดไอทีเติบโตให้ได้ตามเป้าภายในปีนี้ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาทำตลาด นอกจากนี้ยังมีกำลังซื้อและการสนับสนุนจากรัฐบาลที่กระตุ้นตลาดแท็บเล็ตและถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักเรียน นักศึกษา ซึ่งตลาดเน็กซ์เจนเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและโดยธรรมชาติจะชอบลองของใหม่ ที่สำคัญจะเป็นกลุ่มที่จะช่วยให้ตลาดไอทีเติบโตในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ซึ่งงานคอมมาร์ตครั้งนี้มีสินค้าที่พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ โดยให้ความสำคัญกับความทันสมัยของเทคโนโลยีใหม่ๆ คุณภาพการใช้งาน และจำหน่ายในราคาที่เป็นเจ้าของได้” นายพรชัยกล่าว นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันในราคาพิเศษสุด โดยบริษัทคู่ค้าพันธมิตรเตรียมขนมา ลด แลก แจก แถม เพื่อกระตุ้นตลาดครึ่งปีหลัง โดยเฉลี่ยราคาสินค้าจะลดลงมาประมาณ 10-30% อาทิ Dell Inspiron 5421 W560410TH ใหม่ล่าสุดมากับ 4th Gen intel core i5 processor ราคาพิเศษ : 17,990 (inc. VAT) ของแถม Dell Wireless Mouseมูลค่า 590 บาท กระเป๋า Targus มูลค่า 1,290 บาท , New! Samsung ATIV Tab 5 ราคา 28,900.- (including keyboard) Free! Samsung Wireless Mouse มูลค่า 990 บาท เป็นต้น ส่วนกิจกรรมเสวนา Workshop ที่น่าสนใจ เข้ากับกระแส อาทิทำอย่างไรเมื่อ SmartPhone หาย และใช้ SmartPhone อย่างไรให้ปลอดภัย ” โดย บรรณาธิการนิตยสารในเครือ ARIP อบรมในวันศุกร์ที่ 21 มิ.ย. เวลา 14.00 — 15.00 น. กิจกรรมสาระบันเทิงอาทิ โชว์ แก็ตเจ็ต จากต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีมุม Buyer’s Guide ปรึกษาก่อนเลือกซื้อ โดยทีมบรรณาธิการจากนิตยสาร Commart พิเศษสุดกับ Commart Big Bonus สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าไอทีครบทุก 3,000 บาท รับคูปองชิงโชคลุ้น รถยนต์นิสสัน มาร์ช มูลค่า 4 แสนบาท พร้อมลงทะเบียนเข้างานลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย และกิจกรรมสร้างความสนุกสนานอื่นๆ อีก อาทิ การแสดงดนตรีและการประมูลสินค้าไอทีเริ่มต้นที่ 1 บาท ในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน เวลา 18.00 น. ที่เวทีกิจกรรมกลาง โดยสามารถโหลดคอมมาร์ตแอพพลิเคชัน ได้ทั้งบนไอโอเอส และแอนดรอยน์ พร้อมติดตามข่าวสาร และโปรโมชันงานได้ที่ www.commmartthailand.com สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำและพันธมิตรที่เข้าร่วมสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2013” ประกอบด้วย บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บานาน่าไอที (บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด) และมหาวิทยาลัยศรีปทุม สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) 02-642-3400 ต่อ 4800 และ 4811 คุณธนิษฐา วิทยานนท์ อีเมล์ tanithav@corepeak.com ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร.0-2439-4600 ต่อ 8302