มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดงานแถลงข่าวตัวแทนประเทศไทยแข่งขันซอฟต์แวร์ระดับโลก ที่รัสเซีย

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 24, 2013 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--มจธ. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวทีม “Myra” แชมป์การแข่งขันการพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย ในรายการแข่งขันโครงการอิมเมจินคัพ (Imagine Cup) 2013 ของบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ทีมตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบสุดท้ายระดับโลก วันที่ 7-10 มิถุนายน นี้ที่ประเทศรัสเซีย - พบปะและพูดคุยกับสมาชิกทีมMyra และสาธิตการใช้ระบบปฏิบัติการ SkyPACSผู้ช่วยแพทย์รังสีในการวินิจฉัยโรคผ่านภาพถ่าย MRI ที่รวดเร็ว อัจฉริยะ ลดการเสียดุลการค้า เวอร์ชั่นล่าสุดหลังได้แชมป์ประเทศไทย - ฟังแนวคิดการพัฒนาการศึกษาไทย ที่ใช้ยุทธศาสตร์Researchto Productจูงในนักศึกษาสร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับประเทศ : หลายผลงานการันตีด้วยการซิวแชมป์หลายประเภท ในหลายเวที - แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft /JF Advance Med Co., Ltd. /IBM ในทิศทางการหนุนภาคการศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี - สัมผัสผลงานนักศึกษา 5 ผลงานล่าสุด ที่จ่อ Go Commercial อาทิ 1.ระบบให้อาหารสัตว์เลี้ยงทางอินเตอร์เน็ต 2.ซูปเปอร์LED อัจฉริยะ สำหรับธุรกิจอีเว้นท์ 3.Senserวัดสำหรับการทำกายภาพผู้ป่วย และซอฟต์แวร์เพื่อการฝึกสมองผู้สูงอายุในธุรกิจการแพทย์ 4.แอพพลิเคชั่น แจ้งเตือนไฟป่า ในอุทยานแห่งชาติ 5. Web App โรงเรียนเสมือนสำหรับโลกการเรียนรู้ในยุคน้ำมันแพง ดำเนินรายการโดย: หนุ่ย “พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” พิธีการรายการ ICT Genius9 ทั้งนี้การแถลงข่าวดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ห้อง Gallery 02 ศูนย์บริการทางการศึกษาในเมือง(Bangkok CODE) มจธ. ถนนสาทร (สถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออกที่ 4 ) วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2556 ตั้งแต่เวลา 13.00 -15.30 น. กำหนดการ 13.00 -13.30 น. ลงทะเบียน 13.30 -13.35 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ พร้อมชมวีดีทัศน์ 13.35 -14.20 น. การเสวนา “Research to Product : ซอฟแวร์เยาวชนไทย ก้าวไกลสู่เวทีโลก” โดย - รศ.ดร.ธีรณี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี - คุณศิริพร พัชรวัฒน์ ผอ.ฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด - คุณ วสุพล ลิขิตอัมพร ตำแหน่ง General Manager บริษัท สมาร์ท เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด - คุณสิทธิ บริสุทธิ์ บริษัท JF Advance Med Co., Ltd. 14.20 - 15.00 น. เปิดตัว “ ทีมMyra ” กับผลงาน “แอพพลิเคชั่น SkyPACS” ผู้ช่วยรังสีแพทย์ ทีมเยาวชนไทยสู่การแข่งขันเวทีระดับโลก Microsoft Imagine Cup 2013 ตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันเวทีระดับโลก Russia Imagine Cup 2013 ระหว่างวันที่8—11 กรกฎาคม 2556 ณ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ตอบข้อสักถามสื่อมวลชน และถ่ายรูปร่วมกัน 15.00 - 15.30 น. ชมนิทรรศการผลงาน Research to Product: จากแนวคิดสู่ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ 1.ระบบให้อาหารสัตว์เลี้ยงทางอินเตอร์เน็ต 2.ซูปเปอร์LED อัจฉริยะ สำหรับธุรกิจอีเว้นท์ 3.Senserวัดสำหรับการทำกายภาพผู้ป่วย และซอฟต์แวร์เพื่อการฝึกสมองผู้สูงอายุในธุรกิจการแพทย์ 4.แอพพลิเคชั่น แจ้งเตือนไฟป่า ในอุทยานแห่งชาติ 5. Web App โรงเรียนเสมือนสำหรับโลกการเรียนรู้ในยุคน้ำมันแพง 15.30 น. จบการแถลงข่าว