ข่าวยานยนต์ Wednesday June 26, 2013 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--Porsche Centre Bangkok PR ผู้ผลิตรถสปอร์ตจากเมืองสตุ้ดการ์ดได้รับรางวัลที่หนึ่งจากการสำรวจความพึงพอใจสูงสุด คุณภาพระดับพรีเมี่ยมของปอร์เช่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากลูกค้าชาวอเมริกัน สตุ้ดการ์ด/ดีทรอยต์. ผู้ขับขี่ปอร์เช่ในสหรัฐอเมริกาต่างพึงพอใจต่อรถสปอร์ตจากเมือง Zuffenhausen และ Leipzig เป็นอย่างมาก จากการสำรวจของสถาบันการวิจัยทางการตลาดชื่อดัง J.D. Power and Associates พบว่าบริษัทที่ตั้งอยู่เมืองสตุ้ดการ์ดนี้ได้รับตำแหน่งที่หนึ่งในเรื่องของคุณภาพหรือ “Initial Quality Study” ซึ่งได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วที่เมืองดีทรอยต์ในวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา Matthias M?ller ประธานบริหารและผู้บริหารสูงสุดของปอร์เช่กล่าวไว้ว่า “ปอร์เช่คือคำจำกัดความของความเป็นสปอร์ตที่ควบคู่กับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม พวกเราภาคภูมิใจที่ได้เห็นว่าการออกแบบ การพัฒนา และการผลิตนั้นได้รับการยืนยันว่าเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพจากรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้” นอกเหนือจากแบรนด์ปอร์เช่แล้ว ลูกค้าชาวอเมริกันต่างพากันโหวตผ่านการวิจัยและมอบรางวัลจาก J.D. Power ให้ปอร์เช่ 911 ที่ได้รับการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีไปในปีนี้ให้เป็นรถที่ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงที่สุดในคลาสรถสปอร์ตขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม “Midsize Premium Sporty Car” รถยนต์เครื่องวางกลางแบบโร้ดสเตอร์อย่างบ็อกซเตอร์ (Boxster) ก็ได้รับรางวัลที่หนึ่งสำหรับรางวัล “Highest Initial Quality - Compact Premium Sports Car” ด้วยเช่นกัน ส่วนรถยนต์อเนกประสงค์สายพันธุ์สปอร์ตอย่าง คาเยนน์ (Cayenne) และรถยนต์แกรน ทัวริสโม่ (Gran turismo) อย่างพานาเมร่า (Panamera) คว้าอันดับ 3 มาครองในคลาส “Midsize Premium CUV” และ “Large Premium Car” จากการสำรวจนี้ ผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของปอร์เช่ในการแข่งขันนี้อีกด้วย การทำแบบสอบถามและการสำรวจในครั้งนี้ได้ทำการสอบถามไปยังผู้ซื้อชาวอเมริกันกว่า 83,000 ราย และเน้นในเรื่องของคุณภาพหรือ “Initial Quality Study” ซึ่งจะทำการสำรวจเป็นรายปี ผู้ซื้อที่ได้รับการสำรวจจะบ่งบอกถึงความพึงพอใจของเขาที่มีต่อคุณภาพในรถใหม่ระหว่าง 3 เดือนที่เพิ่งได้รับรถ การศึกษาวิจัยนี้จะทำการประเมินรถกว่า 230 รุ่นจาก 33 ค่ายผลิตรถยนต์ และต้องเป็นรถที่ทำการจดทะเบียนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2013 โดยเจ้าของรถจะเป็นผู้ตอบคำถาม โดยมีเกณฑ์คำถามกว่า 230 เกณฑ์จากหลายหัวข้ออีกด้วย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงาน ปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมการันตีด้วยการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง (Zertifizierter Porsche Techniker — Gold Expert) คอยให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th Porsche Centre Bangkok PR Public Relations and Media ปวราภา ดุพัสกูล Phone: +66 2 522 6655 ext. 448 E-mail: pawarapa@porsche.co.th