ข่าวอนุมัติโครงการลงทุนโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

ข่าวทั่วไป Wednesday January 21, 1998 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--21 ม.ค.--สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน
เมื่อวันอังคารที่ 20 มกราคม 2541 คณะทำงานพิจารณาโครงการ โดยได้รับมอบอำนาจจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ได้อนุมัติให้การส่งเสริมโครงการลงทุนรวม 3 โครงการมีเงินลงทุนรวมทั้งสิ้น 115 ล้านบาท เพิ่มการจ้างแรงงานไทยประมาณ 463 คน ตั้งโรงงานหรือสถานประกอบการในเขต 3 จำนวน 2 โครงการ เขต 2 จำนวน 1 โครงการ
รายละเอียดโครงการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนมีดังนี้
โครงการผลิตอาหารสัตว์จากต้นข้าวโพด เพื่อส่งออกเป็นส่วนใหญ่ (1.16) ของนางนิสา วารีเกษมในนามบริษัท อินทีเกรด ฟอเรสทรี โปรดักส์ จำกัด มีกำลังผลิตอาหารสัตว์จากต้นข้าวโพดอ่อน 24,000 ตัน/ปี ส่งออกไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 มีเงินลงทุน 50 ล้านบาท (ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน 32 ล้านบาท) เป็นหุ้นไทยร้อยละ 78 ต่างชาติ (ไต้หวัน ญี่ปุ่น) ร้อยละ 22 เพิ่มการจ้างแรงงานไทย 25 คน ตั้งโรงงานที่ จ.กาญจนบุรี (เขต 2)
สถานที่ติดต่อ นางนิสา วารีเกษม 322/405 ถ.อโศกดินแดง แขวง/เขตห้วยขวาง กทม. โทร.2475330
โครงการผลิตพืชผักผลไม้บรรจุภาชนะผนึก (1.8) ของนายพิชัย ทวีอภิรดีวิโรจน์ ในนามบริษัทหยางไทย จำกัด มีกำลังผลิตพืชผักผลไม้บรรจุภาชนะผนึก 9,080 ตัน/ปี มีเงินลงทุน 50 ล้านบาท (ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน 32 ล้านบาท) เป็นหุ้นไทยร้อยละ 52 ต่างชาติ (ไต้หวัน) ร้อยละ 48 เพิ่มการจ้างแรงงานไทย 328 คน ตั้งโรงงานที่ จ.เชียงใหม่ (เขต 3)
สถานที่ติดต่อ นายพิชัย ทวีอภิรดีวิโรจน์ 265/1 หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ โทร. 807068
โครงการผลิตเฟอร์นิเจอร์และชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์จากไม้ยางพารา (1.20) ของนายชัยเดช ชนะอุดมทรัพย์ มีกำลังผลิตเฟอร์นิเจอร์และชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์จากไม้ยางพารา 5,110 ลูกบาศก์เมตร/ปี หรือ 93,450 ชุด/ปี มีเงินลงทุน 15 ล้านบาท (ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน 9 ล้านบาท) เป็นหุ้นไทยทั้งสิ้น เพิ่มการจ้างแรงงานไทย 110 คน ตั้งโรงงานที่ จ.ระยอง (เขต 3)สถานที่ติดต่อ นายชัยเดช ชนะอุดมทรัพย์ 5/41 พหลโยธิน 45 จตุจักร ลาดยาว กทม.โทร. 5796730--จบ--