สรุปภาวะตลาด Gold Future By GT Wealth Management 26 มิ.ย. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 26, 2013 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงอย่างหนัก ล่าสุดหลุดระดับ US$1,230 ต่อออนซ์ (Gold spot) โดยได้รับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากประเด็นเรื่องการชะลอมาตรการ QE ที่คาดว่ามีความเป็นไปได้มากขึ้น หลังจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาดโดยเฉพาะยอดขายบ้านใหม่ และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค และยังส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์เทียบกับสกุลเงินหลักแข็งค่าขึ้นมา อีกทั้งการให้ความเห็นของนักวิเคราะห์หลายฝ่ายว่าราคาทองคำอาจยังลงต่อไปหากตลาดหุ้นยังคงปรับตัวสูงขึ้น โดยคืนนี้ติดตามการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของสหรัฐฯ ครั้งสุดท้าย ซึ่งหากออกมาดีกว่าที่คาด จะยิ่งกดดันให้ราคาทองคำปรับตัวลงต่อค่าเงินบาทล่าสุดอ่อนค่ามาอยู่ที่ระดับ 31.13 THB/US SPDR ลดการถือครองทองคำลง 16.23 ตัน สู่ระดับ 969.5 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ปิดที่ระดับ 18,230 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,896 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10M13) ปิดที่ระดับ 18,210 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,613 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำอ่อนตัวลงอีกครั้งในช่วงเช้า โดยส่วนทางกับตลาดหุ้นสหรัฐฯ การฟื้นตัวเมื่อพิจารณาจากตัวเลขเศรษฐกิจทำให้ตลาดหุ้นมีแรงซื้อกลับเข้ามา ขณะที่การคาดการณ์การชะลอมาตรการ QE ยังส่งผลเชิงลบต่อราคาทองคำ เมื่อพิจารณาทางเทคนิคหลังหลุดแนวรับ US$1,270 ลงมาทำให้มีแนวรับสำคัญถัดไปบริเวณ US$1,225-1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911