ข่าวทั่วไป Thursday June 27, 2013 11:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ทูเดย์ คอมมิวนิเคชั่น “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) เครื่องประดับจิวเวอร์รี่แบรนด์น้องใหม่ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ เตรียมก้าวสู้แบรนด์ระดับแนวหน้าของไทย “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) แบรนด์น้องใหม่ที่ได้รับการตอบรับเร็วเกินคาดในระยะเวลาเพียง 2 ปี สามารถครองใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติและมีแผนนำแบรนด์ก้าวเข้าสู่ระดับแนวหน้า ของไทยภายในเวลา 2 ปี นายศิรัส ธัญญวัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซรัส ธัญญา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับ เพชรคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) กล่าวว่าด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ อันสวยงามของอัญมณีและเครื่องประดับมายาวนานมากว่า 10 ปี และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นเจ้าของ ยี่ห้ออัญมณีและเครื่องประดับของตนเอง จึงทำให้เริ่มมีความคิดที่จะศึกษาเกี่ยวกับอัญมณีและ การออกแบบเครื่องประดับและภายหลังจบการศึกษาระดับปริญญาโทได้ตัดสินใจเรียนต่อด้านอัญมณี และการออกแบบเครื่องประดับต่อทันทีที่สถาบัน Gemological Institute of America หรือที่หลายคนรู้จักดีในชื่อย่อ GIA นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสเรียนรู้ศาสตร์ในการดูเพชรเพิ่มเติม กับช่างฝีมือชั้นนำของโลกจนมีชำนาญทั้งด้านการออกแบบและคัดเลือกเพชรภายหลังจบการศึกษาระดับปริญญาโทก็ได้มีโอกาสเริ่มธุรกิจออกแบบเครื่องประดับของตนเองตั้งแต่ยังศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันแบรนด์ ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) ได้มีโอกาส ผลิตเครื่องประดับเพชรให้ลูกค้ามากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ลูกค้าที่มาจากต่างประเทศนั้น ได้แก่ สิงคโปร์ จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย อียิปต์ สหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆในทวีปยุโรป เป็นต้น โดยเครื่องประดับทุกชิ้นจะถูกผลิตอย่างพิถีพิถันภายในโรงงานทำตัวเรือนของ “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) เท่านั้นเพื่อความมั่นใจถึงคุณภาพที่ได้มาตรฐานตามที่เราวางไว้และจากจุดนี้เองทำให้ “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) สามารถมีฐานลูกค้าที่มั่นคงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้แบรนด์ “ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักกันในแวดวงสังคมอย่างรวดเร็ว แม้จะดำเนินธุรกิจมาเพียง 2 ปีเท่านั้น ปัจจัยที่ทำให้แบรนด์ “ไซรัส ธัญญา” ประสบความสำเร็จนั้นมาจากความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ในการผลิตเริ่มต้นจากคัดสรรอัญมณีทุกเม็ดด้วยตัวเอง พร้อมทั้งทีมดีไซน์เนอร์และทีมช่างทำตัวเรือน ที่มีประสบการณ์และเครื่องประดับทุกชิ้นของทางร้าน“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) มีเอกลักษณ์ ที่แตกต่างจากร้านเพชรอื่นๆในประเทศไทย เพราะทางร้านเน้นงานในลักษณะงานสั่งทำ (Customized Jewelry) เพื่อตอบสนองจินตนาการของลูกค้าให้ได้เป็นจริงเพียงแค่ลูกค้าอธิบายอารมณ์ความรู้สึก ของงานที่มีความต้องการ จากนั้นทางทีมงานจะสเก็ตภาพตามคำอธิบายของลูกค้าเพื่อให้เห็นรูปร่าง ลักษณะแบบสินค้าที่ลูกค้าต้องการมากที่สุดแล้วจึงจะผลิตออกมาเป็นชิ้นงานตามที่ลูกค้าต้องการ ขณะเดียวกันทาง ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) กำลังพัฒนาโปรแกรมที่สามารถตัดต่อ แบบภาพวาดเครื่องประดับลงบนเรือนร่างของลูกค้าโดยจะแสดงภาพบนหน้าจอมอนิเตอร์เปรียบเสมือน ลูกค้าได้ทดลองใส่เครื่องประดับจริงเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่สั่งทำว่าแบบ ที่ถูกเลือกนั้นเหมาะสมเมื่อสวมใส่หรือไม่ สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของทางร้าน ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) เน้นให้ลูกค้าได้สัมผัส กับแบรนด์ของเราผ่านการสัมผัสคุณภาพที่จับต้องได้กับการบริการทั้งก่อนการขายและหลังการขาย โดยใช้ช่องทางการขายผ่านร้านของ ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) ที่ห้างสยามพารากอน และ การออกงานแฟร์ ต่างๆ เช่น Bangkok Gems and Jewelry Fair, Wedding Fair ที่ผ่านมา ผลตอบรับออกมาได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเน้นผ่านสื่อโฆษณาในนิตยสารชั้นนำ สื่อออนไลน์ผ่าน โซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ยูทูบและเว็บไซต์ www.sirustanya.com นายศิรัส ธัญญวัฒนกุล กล่าวทิ้งท้ายว่าบริษัทตั้งเป้าภายใน 5 ปีจะมีสาขาเพิ่ม 4 แห่ง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในอนาคตต่อไป แต่เบื้องต้นทางร้าน ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศก่อนเพราะสามารถจะรักษาฐานลูกค้าได้ง่ายและมั่นคง ยิ่งถ้าเราเป็นที่ รู้จักภายใต้ชื่อ ?“ไซรัส ธัญญา” (Sirus Tanya) ในประเทศกว้างมากขึ้นก็คงไม่ยากที่จะขยายตลาด ไปต่างประเทศในอนาคตต่อไป ท่านที่สนใจสามารถแวะชมสินค้าและปรึกษานานาสาระเรื่องเพชรได้ที่ร้านไซรัส ธัญญา (Sirus Tanya) ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G โชนจิวเวลรี่และบริเวณชั้น 1 จะเปิดบริการภายในเดือนกันยายน 2556 หรือเข้าไปดูสินค้าแบบต่างๆ ที่สวย หรู และดูดี ได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจไซรัส ธัญญา https://www.facebook.com/#!/pages/ SirusTanya/156540591157900)