ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ซีเคพี เลื่อนขายหุ้นไอพีโอ ย้ำมั่นใจพื้นฐานดี รอเวลาที่เหมาะสม

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 1, 2013 16:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์และรับประกันการจำหน่ายหุ้นซีเคพี ของบริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) เลื่อนกำหนดการเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) เนื่องจากสภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์มีความผันผวน จึงมีความเห็นในการปรับแนวทางให้เหมาะสม เพื่อประโยชน์สูงสุดกับนักลงทุนทุกคน ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์เอเซียพลัส จำกัด(มหาชน) แกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นซีเคพี อันประกอบด้วยบริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคทีซีมิโก้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด กล่าวว่า “เรามีความเห็นว่าสภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีความผันผวนเป็นอย่างยิ่ง และยังไม่เข้าสู่สภาวะปกติ แม้ว่าปัจจัยพื้นฐานของบริษัทไม่ได้เปลี่ยนแปลง แต่สภาวะตลาดที่ผันผวนดังกล่าวเป็นปัจจัยภายนอกที่อยู่เหนือการควบคุม ดังนั้นกลุ่มบริษัทผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายมีความเห็นว่า กำหนดการเดิมของการเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ในครั้งนี้ ยังเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม เราจึงตัดสินใจเลื่อนกำหนดการเสนอขายหุ้นออกไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อให้การเสนอขายหุ้นประสบความสำเร็จสูงสุด และเกิดประโยชน์กับนักลงทุนทุกคน โดยหากได้กำหนดการใหม่จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป”