เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับธุรกิจซอฟต์แวร์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 14, 1997 12:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--14 ต.ค.--เนคเทค
โครงการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ (Sofeware Park) ซึ่งศูนย์เทคโนอีเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ได้บมอบหมายให้ดำเนินการเพื่อเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนพฤษภาคม 2540 ได้รับการตอบสนองจากบรรษัทเงินทุนอุตสาหหกรรมขนาดย่อย (บอย.) ซึ่งได้ประกาศส่งเสริมซอฟต์แวร์โดยเปิดประเภทเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับกิจการซอฟต์แวร์ที่อัตรา MLR-0.5% (อัตราสำหรับดอกเบี้ยเงินกู้ทั่วไปจะอยู่ระหว่าง MLR+ 1-2%) วงเงิน 5 แสน-25 ล้านบาท
อย.ได้มีมติกำหนดอุตสหากรรมซอฟแวร์เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2540 และเปิดให้บริการแก่กิจการซอฟต์แวร์ ทั้งด้านเงินกู้และให้คำปรึกษาในการจัดตั้ง ปรับปรุง ขยายกิจการ และเพื่อเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในการผลิต มีระยะเวลาในการกู้ไม่เกิน 10 ปี ซึ่งกิจการที่จำเป็น หรือเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนชำระหนี้ โดยผู้กู้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นใดนอกจากค่าประเมินหลักทรัพย์และค่าวิเคราะห์โครงการตามระเบียบของ บอย.
ยื่นคำขอกู้และติดต่อสอบถามได้ที่ ส่วนพัฒนาธุรกิจ บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมขนาดย่อม โทรศัพท์ 642-5205-11, 642-5214-16, 642-5110 แฟ็กซ์ 642-5212-13 หรือสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดทุกจังหวัด และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมทุกภาคทั่วประเทศ
อนึ่ง บริษัทที่สนใจขอการส่งเสริมด้านกิจกรรมซอฟต์แวร์อาจขอสิทธิประโยชน์จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ในประเภทอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ซึ่งรวมไปถึง การพัฒนา ผลิต ปรับเปลี่ยน รวมระบบ บำรุงรักษาซอฟต์แวร์ การฝึกอบรมในลักษณะ Professional Trainning เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ การผลิตซอฟต์แวร์ประเภท Multimedia และบริการ Multimedia อื่นๆ บริการป้อนข้อมูลเสียง และรวมไปถึงการจัดทำเอกสารประกอบซอฟต์แวร์ แต่ไม่รวมถถึงขั้นตอนพิมพ์ หมายเลขติดต่อ 537-8111, 537-8555--จบ--
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ เนคเทค โทร. 644-8150-99 ต่อ 634, 628 โทรสาร 247-1335, 664-8137 IND41(1) C:my document/respon_inv-- จบ--