UNFPA ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จัดสัมมนาเรื่อง “เกิดน้อย ด้อยคุณภาพ”

ข่าวทั่วไป Monday July 8, 2013 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--UNFPA เนื่องในโอกาส “วันประชากรโลก ปี 2013” กองทุนสหประชาชาติเพื่อประชากร United Nations Population Fund (UNFPA) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จัดสัมมนาเรื่อง “เกิดน้อย ด้อยคุณภาพ” อนาคต (เศรษฐกิจ) ประเทศไทยจะไปทางไหน? ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2556 ณ โรงแรมเซ็นทรารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 เวลา 9.30-12.00 น. โดยมีวิทยากรร่วมสัมมนา ได้แก่ 1.คุณมีชัย วีระไวทยะ ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน 2.คุณโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและแผนประชากร สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 3.คุณเศรษฐพุฒิ สุทธิวาสนฤพุฒิ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิสถาบันอนาคตไทยและ คุณณัฏฐา โกมลวาทิน เป็นผู้ดำเนินรายการ ท่านสามารถติดต่อเพื่อสำรองที่นั่ง หรือขอนัดสัมภาษณ์ นาย คาสปาร์ พีค ผู้แทนประจำประเทศไทย และ ผู้อำนวยการประจำประเทศมาเลเซีย กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ได้ที่ จีรวัฒน์ ณ ถลาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสาร กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ที่อีเมล์ nathalang@unfpa.org หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-687-0130 หรือ 087-506-3065 กำหนดการ 09.00-09.30 Registration ลงทะเบียน 09.30-09.45 Coffee and Snack รับประทานอาหารว่าง 09.45-09.50 Introduction of Press Forum by UNFPA กล่าวแนะนำการเสวนา 09.50-10 .00 Invite the speakers to the panel เชิญคณะผู้อภิปรายขึ้นเวที 10.00-12.00 Discussion on "Fewer Births - Smarter Investment" การเสวนาเรื่อง “เกิดน้อย ด้อยคุณภาพ อนาคตไทย จะไปทางไหน” 12:00 Lunch รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน Panelists: Mr. Mechai Viravaidya - Chairman and Founder, Population and Community Development Association (PDA) คุณมีชัย วีระไวทยะ ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน Mr. Kosit Panpiemras - Former Deputy Prime Minister and Chairman of Sub-Committee on the Population Policy Planning, Office of the National Economic and Social Development Board คุณโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและแผนประชากร Mr. Sethaput Suthiwart-Narueput - Executive Chairman at Thailand Future Foundation and Managing Partner of The Advisor Co., Ltd. คุณเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ประธานคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิสถาบันอนาคตไทย Moderator: Miss. Nattha Komolvadhin - News Broadcaster Thai PBS Channel คุณณัฏฐา โกมลวาทิน เป็นผู้ดำเนินรายการ