บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารเพื่อการส่งออกฯ เพื่อดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

ข่าวทั่วไป Monday July 8, 2013 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีเอ็ม กรุ๊ป บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีเครือข่ายการทำงานทั่วทวีปยุโรปและเอเชีย ได้ประกาศแต่งตั้ง คุณสมพร จิตเป็นธม อดีตรองกรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อมาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ คุณประยุทธ มหากิจศิริ ประธานบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการแต่งตั้งดังกล่าวว่า “ทางบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณสมพรมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้บริหารและเป็นหัวแรงหลักในการขับเคลื่อนบริษัท เพื่อมุ่งสู่ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน คุณสมพรเปรียบเสมือนช่างฝีมือชั้นยอดที่จะมาช่วยเจียระไนเพชรน้ำงาม โดยอาศัยความสามารถอันเฉียบคมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาการทำงาน มาเป็นเครื่องมือในการทำให้เพชรเม็ดนี้ทรงคุณค่า เฉกเช่นเดียวกับบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และบริษัทในเครือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดตามที่ได้วางไว้” คุณสมพรจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เริ่มต้นทำงานครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ต่อมาในปี พ.ศ. 2535 คุณสมพรได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้งธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เมื่อกฎหมายผ่านรัฐสภาในปี 2536 คุณสมพรได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจ ตลอด 20 ปีที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าฯ คุณสมพรได้ทำหน้าที่ต่างๆที่ได้รับมอบหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งในส่วนงานสินเชื่อ งานด้านปฏิบัติการ การบริหารความเสี่ยง และการจัดทำแผนกลยุทธ์ จนกระทั่งได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของธนาคารดังกล่าว คุณสมพรได้แสดงวิสัยทัศน์ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ และได้ให้คำมั่นว่าจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมด เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทร่วม โดยจะใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมมา ทั้งทางด้านการธนาคาร การเงิน การวางแผนกลยุทธ์ และการทำธุรกิจระหว่างประเทศ ของตนอย่างเต็มความสามารถ ติดต่อ: วราภา หลายรัตน์ / Communications Assistant Email: warapa@pm-groups.com