ข่าวยานยนต์ Monday July 8, 2013 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ในโอกาสเรจจิ้ง บูล ฉลองครบรอบ 50 ปี มร. สเตฟาน วิงเคิลแมน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ออโตโมบิลี แลมโบร์กินี ได้รับรางวัล “Premio Internazionale BARSANTI e MATTEUCCI” เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ปิเอตราซานตา ใกล้เมืองลุคค่า แคว้นทัสกานี โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการยานยนต์ ในปีนี้ มร. แอนเดรีย เบียจิออตติ ประธานของรางวัล Barsanti and Matteucci เป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าว มร. วิงเคลแมน ดำรงตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตโมบิลี แลมโบร์กินี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ปีพ.ศ. 2548 บริหารการดำเนินกิจการและการเติบโตด้านยอดขายของบริษัทฯ ทำให้บริษัท ออโตโมบิลี ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ ในกลุ่มรถซุปเปอร์คาร์ระดับไฮเอนด์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิการยน พ.ศ. 2553 มร.สเตฟาน วิงเคิลแมน ได้รับรางวัลซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศระดับนานาชาติจากประเทศอิตาลี เนื่องจากประสบความสำเร็จในการสร้างให้แบรนด์สัญชาติอิตาเลี่ยนอย่าง บริษัท ออโตโมบิลี กลับมาโด่งดังอีกครั้ง ต่อมาในเดือนกันยายนปีพ.ศ. 2555 เขาได้รับรางวัล Global Leadership Award จากหอการค้าอิตาโล-อเมริกัน (IACC) ที่เมืองชิคาโก้ รางวัลดังกล่าวจะถูกมอบให้กับผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการยานยนต์ ที่สำคัญคือบุคคลนั้นจะต้องมีความสามารถและมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ โดยรางวัลนี้ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2543 จัดทำขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึง Eugenio Barsanti และ Felice Matteucci ผู้พัฒนาระบบเผาไหม้ภายในของรถยนต์ ทั้งนี้พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากนายกรัฐมนตรีของประเทศอิตาลีและ Viareggio Versilia Rotary คลับ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองลุคค่า ในแคว้นทัสกานี พิธีมอบรางวัลได้ถูกจัดขึ้น ณ วิหารเซนต์ออกัสติน ใน ปิเอตราซานตา ตั้งอยู่ใกล้ๆกับเมืองลุคค่า ภายในงานได้มีการสร้างความประทับใจมากขึ้นด้วยการนำรถแลมเบอร์กินีรุ่นที่เป็นตำนานมาจัดแสดง เช่น รุ่น 350จีที , รุ่นมิอูร่า เอสวี, i6joกัลญาร์โด แอลพี 570-4 ซุปเปปร์เลกเจร่า และรุ่นอเวนทาดอร์ แอลพี 700-4 ในปีนี้ รางวัลอันทรงเกียรติถูกมองให้แก่ มร. สเตฟาน วิงเคิลแมน หลังจากที่วิงเคิลแมนได้แสดงให้ทุกคนประจักษ์โดยทั่วกันแล้วถึงความสำเร็จของรถในตำนานอย่างแลมเบอร์กินี ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาภายใต้การบริหารงานของวิงเคิลแมน แลมเบอร์กินีได้ทุ่มเทอย่างหนักในการคิดค้น วิจัยทั้งด้านการออกแบบ ด้านเทคโนโลยีและด้นการผลิต ให้รถซุปเปอร์คาร์ภายใต้แบรนด์แลมเบอร์กินี เป็นรถที่สมบูรณ์แบบ มร.สเตฟาน วิงเคิลแมน กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งประจวบเหมาะกับโอกาสครบรอบ 50 ปี ของบริษัทเช่นกัน ในโอกาสการก่อตั้งครบปีที่ 50 ของแลมเบอร์กินี ถือเป็นสัญลัษณ์ของ “การกำเนิดในอิตาลี” หรือ “Made in Italy” ที่พวกเรามีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะสานต่อเจตนารมย์ของผู้ก่อตั้งอย่าง เฟอร์รุซซิโอ แลมเบอร์กินี ที่จะสร้างบริษัทที่เป็นเป็นตำนานนี้ให้เติบโตสืบต่อไป” มร.สเตฟาน วิงเคิลแมน ยังเคยได้รับเหรียญรางวัล the Prefect of Lucca, Giovanna Cagliostro จากประธานาธิบดี ของประเทศอิตาลี ในฐานะผู้ที่ประสบความสำเร็จคนนึงในวงการธุรกิจของประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความยิ่งใหญ่ของแลมเบอร์กินี ยังมีนิทรรศการที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อแสดงภาพถ่ายของงานฉลองครบรอบ 50 ของแลมเบอร์กินี่ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วย แรลลี่ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรจจิ้ง บูล ที่ได้รวบรวมเอารถซุปเปอร์คาร์จากทั่วโลกกว่า 350 คัน มารวมไว้ที่ประเทศอิตาลีเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งบริษัทอีกด้วย
แท็ก สเตฟาน