ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 11, 2013 12:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เอชพี เผยเทคโนโลยี Converged System ใหม่ ย่นระยะเวลาในการก้าวสู่คลาวด์ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Infrastructure) เป็นพื้นฐานสำคัญของระบบคอมพิวติ้งแห่งยุคอนาคต ในโลกปัจจุบันที่การทำงานเป็นแบบโมบายล์ เชื่อมต่อ และมีความต้องการแบบทันทีทันใด องค์กรธุรกิจจำเป็นต้องเตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาด และต้องมีบริการที่สามารถส่งมอบได้อย่างรวดเร็ว องค์กรธุรกิจหลายแห่งต้องการที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการบนพื้นฐานของคลาวด์มากขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่องค์กรจะต้องจัดการให้ได้คือ ความไม่ยืดหยุ่นและค่าใช้จ่ายมูลค่าสูงที่เกิดจากความยุ่งเหยิงของระบบไอที (IT sprawl) ในขณะเดียวกันต้องมั่นใจว่าบุคลากรและกระบวนการทำงานในระบบสามารถทำงานเข้ากันได้เป็นอย่างดี เอชพี ต่อยอดพอร์ทโฟลิโอทางด้านบริการเพื่อให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก สามารถใช้ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกันก็เป็นพื้นฐานไปสู่การใช้งานระบบคลาวด์ในอนาคต องค์กรธุรกิจสามารถนำบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในพอร์ทโฟลิโอ HP Converged Cloud มาใช้ได้ดังนี้ - ระบบปฏิบัติการ HP Cloud Operating System (OS) เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์แบบเปิดที่สามารถปรับขยายได้ โดยใช้เทคโนโลยี OpenStack? เป็นพื้นฐานสำหรับสถาปัตยกรรม HP Converged Cloud ทั่วไป - เซิร์ฟเวอร์ตระกูล Moonshot จากเอชพี มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HP Cloud OS ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายดายในการจัดเตรียมและจัดการระบบสำหรับการทำงานเฉพาะด้านบนคลาวด์ อาทิ การให้เช่าใช้งานเซิร์ฟเวอร์ทั้งเครื่อง (dedicated hosting) และการทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ (large-scale websites) เป็นต้น ทั้งนี้ บริการจาก HP Cloud Services ซึ่งเป็นข้อเสนอด้านคลาวด์แบบสาธารณะของเอชพีที่ทำงานบนเทคโนโลยี HP Cloud OS จะส่งมอบบริการคลาวด์สาธารณะชั้นนำบนเทคโนโลยี OpenStack ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เอชพียังได้เปิดให้ทดลองใช้บริการ HP Cloud OS Sandbox โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ลูกค้าได้ทำความเข้าใจและประเมินถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากสถาปัตยกรรมแบบ OpenStack เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านคลาวด์ - ระบบ HP CloudSystem เปิดให้บริการแก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 400 รายด้วยแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ผสมผสานและครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้าง และจัดการบริการต่างๆ ได้ครอบคลุมสภาพแวดล้อมการทำงานบนคลาวด์ทั้งแบบส่วนตัว แบบจัดการ และแบบสาธารณะ ทั้งนี้ ระบบ HP CloudSystem ได้ติดตั้งเทคโนโลยี HP Cloud OS มาเรียบร้อยแล้ว เพื่อมอบข้อเสนอที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าในการตัดสินใจเลือกระบบสำหรับองค์กรของตน - ชุดแพ็คเกจ HP CloudSystem Enterprise Starter Suite ช่วยให้องค์กรธุรกิจเริ่มขั้นตอนแรกในการใช้บริการคลาวด์ แอพพลิเคชั่น และแพลตฟอร์มระดับสูงได้อย่างรวดเร็ว ชุดแพ็คเกจนี้ประกอบด้วยโซลูชั่นซอฟต์แวร์การจัดการคลาวด์ การทำออเคสเตรชั่น และการทำงานแบบอัตโนมัติ รวมถึงบริการที่เกี่ยวกับการติดตั้งระบบ ซึ่งชุดแพกเกจนี้ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อทำให้การเพิ่มเติมแพลตฟอร์ม และบริการแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไปสู่สภาพแวดล้อมคลาวด์แบบส่วนตัวเป็นไปอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เอชพี ยังนำเสนอบริการจากหน่วยงาน Enterprise Services ที่ช่วยให้การออกแบบ พัฒนา และดำเนินงานของสภาพแวดล้อมแบบผสมหรือไฮบริดเป็นไปอย่างง่ายดาย ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสามารถผนวกรวมรูปแบบการใช้งานคลาวด์และระบบดั้งเดิมให้ทำงานร่วมกันได้ และยังช่วยเพิ่มการตอบแทนจาก การลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูงสุดอีกด้วย บริการต่างๆ ประกอบด้วย - บริการ HP Enterprise Cloud Service for Enterprise Applications ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกและความยืดหยุ่นในการผนวกรวมและใช้แอพพลิเคชั่นบนสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ ในขณะเดียวกันก็สามารถรักษาความต่อเนื่องของธุรกิจและเพิ่มความมั่นใจให้กับระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล - โซลูชั่นบริการ HP Mobile Enterprise Cloud Solution อัดแน่นด้วยชุดของคำแนะนำและการบริหารแบบโมบายล์ที่ได้รับการจัดการอย่างครบวงจรเพื่อให้มีความปลอดภัยในการทำงานของแอพพลิเคชั่นและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์หลายๆ ประเภท - บริการ HP Enterprise Cloud Services-Private Cloud ช่วยให้ลูกค้าปรับไปสู่บริการแบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วโดยการออกแบบ สร้าง และบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่ครบถ้วนในรูปแบบ infrastructure-as-a-service ซึ่งเป็นการสร้างพื้นฐานสำหรับรูปแบบการให้บริการด้านไอทีที่สามารถแชร์การใช้งานได้ทั่วทั้งองค์กร - บริการ HP Cloud Security Risk and Control Advisory Services ช่วยให้ลูกค้าสามารถรักษาข้อมูลขององค์กร จัดการกับข้อมูลสำคัญที่อาจรั่วไหลไปได้ รวมถึงควบคุมจำนวนข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้นระหว่างที่ย้ายแอพพลิเคชั่นไปยังระบบคลาวด์ทั้งแบบสาธารณะ ส่วนตัว และไฮบริด ขยายพอร์ทโฟลิโอ เร่งการปรับย้ายไปสู่ระบบคลาวด์ โซลูชั่นใหม่ HP Converged Infrastructure Capability Model (CI-CM) ประกอบด้วยชุดเครื่องมือและบริการให้คำปรึกษาแนะนำเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จในการพัฒนาแผนงานในการเคลื่อนย้ายระบบไปสู่คลาวด์ในอนาคต โซลูชั่น HP CI-CM ช่วยองค์กรธุรกิจสามารถประเมินสถานะของ ศูนย์ข้อมูลและกำหนดแผนการปฏิบัติงานจริงเพื่อให้ก้าวไปสู่สภาพแวดล้อมแบบ Converged Cloud ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งนี้ เอชพีเตรียมความพร้อมให้กับองค์กรธุรกิจด้วยชุดหน่วยวัดข้อมูลที่ใช้จริงทั่วโลก โดยรวบรวมมาจากงานวิจัยและวิธีการปฏิบัติงานที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทั้งทางด้านการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ บริการที่มีคุณภาพ และระบบไอทีที่มี ความคล่องตัว โซลูชั่น HP CI-CM นำเสนอเครื่องมือและคำแนะนำต่างๆ ที่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมเพื่อเร่งการส่งมอบบริการด้านไอที โซลูชั่น HP CI-CM ประกอบด้วยเครื่องมือ การประเมินและงานด้านคำปรึกษาแนะนำสำหรับลูกค้าในการตัดสินใจเพื่อดำเนินขั้นตอนการปฏิบัติงานและการเลือกซื้อเทคโนโลยี ทั้งนี้ ด้วยชุดเครื่องมือพิเศษด้านวิธีการปฏิบัติงานที่ดีที่สุดและการวัดเปรียบเทียบสมรรถนะ ทำให้โซลูชั่น HP CI-CM มอบภาพรวมเจาะลึกของศูนย์ข้อมูลที่ได้มาจากมากกว่า 1,500 โพรไฟล์ และ 75,000 ข้อมูลที่รวบรวมจากงานวิจัยอิสระ นอกจากนี้ จากการทำเวิร์คช้อป HP Converged Cloud Workshop และจาก ศูนย์ HP Enterprise Innovation Centers จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรธุรกิจได้รับภาพองค์รวมของระบบคลาวด์จากการใช้งานจริง ประสบการณ์การใช้งานโต้ตอบ และการสาธิตการทำงาน ทั้งนี้ หัวข้อการพูดคุยกันในเวิร์คช้อป HP Converged Cloud Workshop ได้แก่ คอนเซ็ปต์และสถาปัตยกรรมคลาวด์ ขั้นตอนการปรับย้ายระบบ บริการคลาวด์ต่างๆ เศรษฐศาสตร์คลาวด์ โครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวย ความสะดวกของคลาวด์ แอพพลิเคชั่นและข้อมูล การรักษาความปลอดภัยและความพร้อมให้บริการ การควบคุมกฎระเบียบขององค์กร โดยมีเป้าหมายที่จะกำหนดขั้นตอนต่อไปที่มีหลักการในการก้าวไปสู่คลาวด์และโร้ดแมบคลาวด์ของลูกค้า ศูนย์ HP Enterprise Innovation Center ตั้งอยู่ที่ประเทศจีน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ มอบข้อมูลเจาะลึกด้านเทคโนโลยีสำคัญๆ ได้แก่ HP Converged Infrastructure Converged Cloud และโซลูชั่นต่างๆ ของเอชพี ที่รวบรวมจากผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะทาง การประชุมร่วมกับพันธมิตร และการสาธิตต่างๆ
แท็ก โมบาย   เอชพี   ลาว