ผู้ถือหุ้น TVD เชื่อมั่น ใช้สิทธิจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนล้นกว่า 7 ล้านหุ้น พร้อมเดินเครื่องเต็มสูบ-เปิดแนวรบขยายธุรกิจโฮมช็อปปิ้ง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 11, 2013 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้ถือหุ้น TVD เชื่อมั่นทิศทางการเติบโตของบริษัทฯ แห่ใช้สิทธิจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนเกินจำนวนหุ้นที่ออกขายถึง 7.576 ล้านหุ้น หลังสรุปตัวเลขปิดจอง พบยอดจองตามสิทธิและเกินสิทธิรวม 101.576 ล้านหุ้น ขณะที่หุ้นเพิ่มทุนมีจำนวน 94 ล้านหุ้น พร้อมทยอยคืนเงินให้ผู้ถือหุ้นส่วนที่ใช้สิทธิจองล้น 34.092 ล้านบาท ส่วนเงินที่ระดมทุนได้จากรอบนี้ 423 ล้านบาท จะนำไปใช้ขยายธุรกิจตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี มั่นใจสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ประกาศเพิ่มทุนจดทะเบียน โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นเดิมสามารถใช้สิทธิจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนได้ในระหว่างวันที่ 28 มิถุนายนถึง 5 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่า หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาจองซื้อ มีผู้ถือหุ้นใช้สิทธิจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนเกินกว่าจำนวนจัดสรรไว้ โดยมีผู้ใช้สิทธิสูงถึง 101.576 ล้านหุ้น ขณะที่หุ้นที่จัดสรรมีจำนวน 94 ล้านหุ้น คิดเป็นสูงกว่าจำนวนที่จัดสรร 7.576 ล้านหุ้น มูลค่า 34.092 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทฯ จะทยอยคืนเงินค่าหุ้นเพิ่มทุนส่วนที่เกินให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป ก่อนหน้านี้ TVD ได้ประกาศเพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 117.5 ล้านหุ้น จาก 376 ล้านหุ้น เป็น 493.5 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยมีมีติให้จัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 94 ล้านหุ้นเสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในสัดส่วน 4 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาหุ้นละ 4.50 บาท และจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนส่วนที่เหลือจำนวน 23.5 ล้านหุ้น สำหรับรองรับการใช้สิทธิแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิในการซื้อหุ้นสามัญ (วอแรนท์) ที่จัดสรรให้กับผู้ที่ใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุน ในสัดส่วน 4 หุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อ 1 วอแรนท์ โดยวอแรนท์ดังกล่าวมีอายุ 3 ปี สามารถใช้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญปีละ 2 ครั้ง ในอัตราส่วน 1 วอแรนท์ ต่อ 1 หุ้นสามัญ ราคาหุ้นละ 3.50 บาทนั้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวว่า ความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิมและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในบริษัทฯ และโอกาสในการทำธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งฝ่ายบริหารขอยืนยันว่า พร้อมจะทำหน้าที่ดีอย่างที่สุด เพื่อสร้างความไว้วางใจและสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับผู้ถือหุ้น โดยสัดส่วนการจ่ายเงินปันผลต่อกำไรสุทธิ (Dividend Payout Ratio) ของทีวี ไดเร็ค ในรอบปี 2555 สูงเป็นลำดับที่ 25 ของตลาดหลักทรัพย์ฯ “ยอมรับว่า ตอนที่เราประกาศเพิ่มทุนจดทะเบียนเพื่อระดมทุนครั้งใหม่กว่า 500 ล้านบาทนั้น มีผู้ถือหุ้นสอบถามเหตุผล เพราะเราเพิ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่เมื่อเราอธิบายอย่างชัดเจนถึงแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน รวมทั้งโอกาสในการสร้างรายได้และความสามารถในการทำกำไร ซึ่งจะสร้างความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนให้กับบริษัทฯ ในอนาคต ทำให้ผู้ถือหุ้นไว้วางใจ และเชื่อมั่นในความมุ่งมั่นของเรา ซึ่งผมในฐานะตัวแทนฝ่ายบริหารต้องขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าว
แท็ก TVD