ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) 500,000 คันได้รับการผลิตที่ไลพ์ซิกแล้ว

ข่าวยานยนต์ Thursday July 11, 2013 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ปอร์เช่ สตุ้ดการ์ด/ไลพ์ซิก. ตั้งแต่เริ่มต้นการผลิตปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ที่เมืองไลพ์ซิกในปี 2012 นั้น ไม่มีใครสามารถคาดการณ์ได้เลยว่ารถสปอร์ตอเนกประสงค์จะประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นนี้ “เราเริ่มต้นด้วยการผลิต 70 คันต่อวัน แต่วันนี้เราผลิตได้มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า เนื่องจากความต้องการในตลาดที่สูงขึ้น สำหรับรถปอร์เช่รุ่นนี้เพียงแค่ 1 ปีที่ผ่านมานั้น เราผลิตรถคาเยนน์ (Cayenne) ให้กับลูกค้าของเราทั่วโลกกว่า 125 ประเทศไปแล้วถึง 83,000 คัน นี่คือเรื่องราวความสำเร็จของเราในโรงงานผลิตรถที่ Saxony นี้” Dr. Oliver Blume กรรมการบอร์ดบริหารฝ่ายผลิตและขนส่งของปอร์เช่ได้กล่าวไว้ด้วยความภาคภูมิใจ และในวันนี้ คาเยนน์ (Cayenne) รถรุ่นที่ขายดีที่สุดจากปอร์เช่คันที่ 500,000 ได้รับการผลิตเสร็จสมบูรณ์และเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว และเพื่อเป็นการส่งมอบรถใหม่ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้านั้น ในแต่ละปีลูกค้าปอร์เช่กว่า 2,500 ท่าน จากทั่วทุกมุมโลกจะได้รับโอกาสและประสบการณ์จากปอร์เช่ด้วยการขับขี่บนสนามแข่งในโรงงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งที่ได้รับการรับรองคุณภาพจาก FIA รวมถึงสนามออฟโร้ด สำหรับคาเยนน์ (Cayenne) คันที่ 500,000 คันนี้เป็นของลูกค้าชาวออสเตรีย ที่บินตรงจากออสเตรียมาที่ Saxon เพื่อรับมอบรถพร้อมด้วยกุญแจสำหรับรุ่นเอส ดีเซล (S Diesel) ที่มีพละกำลังเครื่องยนต์ถึง 382 แรงม้า V8 ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 261 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมด้วยการเฉลิมฉลองอย่างพิเศษอีกด้วย * คาเยนน์ (model year 2014), อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ : 189-270 กรัมต่อกิโลเมตร ; อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง (รูปแบบผสมผสาน): 7.2-11.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงาน ปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรงพร้อมการันตีด้วยการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง (Zertifizierter Porsche Techniker — Gold Expert) คอยให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้ที่แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th Public Relations and Media ปวราภา ดุพัสกูล Phone: +66 2 522 6655 ext. 448 E-mail: pawarapa@porsche.co.th
แท็ก รถสปอร์ต   2012