ม.แม่โจ้ จัด สัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ การจัดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 3 เปิดเวทีสาธารณะนานาชาติ พร้อมสร้างเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 17, 2013 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะจัดโครงการสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ การจัดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 3 Joint Symposium (3rd International Conference on Sustainable Tourism Management School of Tourism Development , Maejo University, ประเทศไทย ร่วมกับ 1st Intermational Conference on Tourism and Hospitality College Of Management, Tainan University of Technology ประเทศไต้หวัน) ในหัวข้อเรื่อง Asia as One Balance Between Individuality and Intergration of Asian Tourism Concepts ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2556 ณ ห้องประชุมลีลาวดี โรงแรมฟูราม่า จ.เชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา คณบดีคณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า “การจัดโครงการในครั้งนี้ เป็นยุทธศาสตร์สำคัญอย่างหนึ่งของคณะพัฒนาการท่องเที่ยวที่จะเปิดโอกาส เปิดเวทีสาธารณะในระดับนานาชาติ ให้นักศึกษา ระดับปริญญาเอก ปริญญาโท นักวิชาการ นักวิจัย คณาจารย์ และเครือข่ายการท่องเที่ยวได้เสนอผลงานวิจัยเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ของคนไทยสู่ประชาคมโลก และเป็นการสนองนโยบายของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการเผยแพร่กิจกรรมวิชาการ และผลงานวิจัยจากท้องถิ่น (Local) สู่ความเป็นสากล (Global) พร้อมทั้งคัดเลือกผลงานวิจัยเด่นๆ ตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติของคณะพัฒนาการท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อหาแนวทางสร้างจิตสำนึกทางการท่องเที่ยว และสร้างเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวของประเทศในภูมิภาคและของโลก” การสัมมนาจัดขึ้น จำนวน 3 วัน ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2556 มีทั้งรูปแบบการบรรยายพิเศษโดยผู้เชียวชาญชาวไทยและชาวต่างประเทศ มีการนำเสนอผลงานภาคบรรยาย การนำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์ และการจัดทำ Work Shop สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโท — เอก อีกด้วย ซึ่งผลงานที่นำเสนอจะแยกเป็น 2 ประเด็น คือ การพัฒนาการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนและการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยว และอีกประเด็นคือการจัดการองค์กรการท่องเที่ยวและธุรกิจการ พิธีเปิดการสัมมนามีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมลีลาวดี โรงแรมฟูราม่า จ.เชียงใหม่