ดนตรีไทยที่ไซบีเรีย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 17, 2013 17:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--FYI Bangkok คึกคักกันน่าดูทีเดียวเชียวค่ะ สำหรับคณะคาราวานเอเชีย 2013 เพราะ ล่าสุด เดินทางถึงไซบีเรียก็รวบรวมพลพรรคนักดนตรีฝีมือเจ๋งไปร่วมงาน ‘เทศกาลดนตรีชนเผ่าที่มีสีสันแห่งฤดูร้อนในไซบีเรีย’ ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Shushenskoie ในแคว้น Krasnoyarsk ดินแดนที่มีความสำคัญทางด้าน ประวัติศาสตร์ การเมือง เศรษฐกิจของไซบีเรีย และเป็นเมืองที่ เลนิน เคยถูก เนรเทศมาอยู่เป็นเวลา 3 ปี (1987-1900) งานนี้ มี‘วงตำไม้’ นำทีมโดย อาจารย์ อานันท์ นาคคง แห่งคณะดุริยางค์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์ รังสรรค์ บัวทอง และอาจารย์อมรินทร์ แรงเพ็ชร แห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏ บ้านสมเด็จเจ้าพระยานำเพลงแห่งลุ่มน้ำโขงไปเผยแพร่ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีนักดนตรีไทยมาแสดงในเทศกาลดนตรีดังกล่าว โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานมอสโก และกระทรวงวัฒนธรรมแคว้น Krasnoyarsk …เป็นไงคะ แจ่มว้าว ไหมล่ะคุณ !