สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 19 ก.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 19, 2013 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 29.11 จุด ที่ 1,487.19 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 57,165.49 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 19.05 จุด ที่ 1,010.46 จุด โดยได้รับแรงหนุนจากคำแถลงการณ์ต่อคณะกรรมการการเงินของนายเบน เบอร์นันเก้ ที่ไม่มีการกำหนดการลดขนาดมาตรการ QE ลงอย่างชัดเจน โดยขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจ เช่นเดียวกับวันนี้ ที่คาดว่าดัชนีอาจปรับตัวขึ้นต่อ โดยการแถลงการอีกครั้งต่อคณะกรรมการธนาคาร ประธาน FED ยังคงยืนยันคำเดิมเกี่ยวกับมาตรการ QE ซึ่งทำให้หลายฝ่ายคาดว่า มาตรการดังกล่าวจะยังคงอยู่จนถึงสิ้นปี บวกกับตัวเลขยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐฯที่ลดลงต่ำสุดในรอบ 4 เดือน และเงินทุนจากนักลงทุนต่างชาติที่เริ่มไหลกลับเข้ามาอีกครั้ง หลังมียอดซื้อสุทธิมาตลอดสัปดาห์ แต่ให้ระวังแรงขายทำกำไรในหุ้นที่ประกาศผลการดำเนินงานแล้ว และปัจจัยลบในประเทศอย่างโครงการรัฐฯที่ยังดำเนินการล่าช้า โดยติดตามการประชุม G20 ในวันนี้และวันเสาร์รวมถึงการเลือกตั้งสภาสูงในญี่ปุ่นวันอาทิตย์นี้ ด้านค่าเงินบาทเช้านี้เริ่มอ่อนค่าอีกครั้ง โดยอยู่ที่บริเวณ 31.11 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าเราคาดว่าดัชนีจะยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อในระยะสั้น จากการคลายความกังวลในประเด็นเรื่อง QE หลังคำแถลงการณ์ของ FED และแรงซื้อเก็งผลประกอบการไตรมาส 2 อย่างไรก็ตามในระยะกลางดัชนียังคงเผชิญกับปัจจัยลบที่เกิดขึ้นในประเทศ โดยในช่วงท้ายสัปดาห์ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย โดยเฉพาะรายงานภาวะเศรษฐกิจไทยของ ธปท. และตัวเลขการส่งออก ซึ่งหากยังมีการหดตัวอยู่ อาจทำให้เศรษฐกิจไทยเติบโตไม่ตามเป้าและมีผลให้ดัชนีปรับตัวลงในระยะยาว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911