ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ Broker จัด Click2Win Campus League 2013 ปั้นผู้ลงทุนรุ่นใหม่ 18 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 19, 2013 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จับมือบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตร รุกส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนออนไลน์แก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษา 18 มหาวิทยาลัย จากหัวเมืองหลักทั่วประเทศ ในโครงการ Click2Win Campus League 2013 เกมลงทุนออนไลน์ หวังปั้นคนรุ่นใหม่ให้เป็นผู้ลงทุนที่มีคุณภาพสู่ตลาดทุนในอนาคต คาดมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการกว่า 4,000 คน นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทและช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตของผู้คนทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ตระหนักถึงไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของประชาชนและผู้ลงทุนจึงได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการลงทุนต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้ผู้ลงทุนและผู้สนใจได้เรียนรู้เรื่องการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เพื่อสร้างความเข้าใจ และมั่นใจก่อนการซื้อขายจริง จึงได้จัดให้มี Click2win หรือเกมจำลองการลงทุน หุ้น-อนุพันธ์ ออนไลน์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2550 โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้คนไทย กว่า 300,000 คน ได้เรียนรู้เรื่องการลงทุนผ่านรูปแบบของเกมการแข่งขัน รวมถึงการสาธิตในห้องเรียนกว่า 1,000 ครั้ง จากการเก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ที่เข้ามาร่วมกิจกรรม Click2win ที่ผ่านมาพบว่ากว่า 40% อยู่ในช่วงวัย 18-22 ปี และ 25% เป็นนักศึกษา “จากข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่นี้เป็นผู้ที่มีความสนใจในด้านการเงินการลงทุน ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนกลุ่มนี้ จึงได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตร จัดโครงการ Click2Win Campus League 2013 เกมลงทุนออนไลน์ เพื่อเป็นการต่อยอดกิจกรรมในการสร้างผู้ลงทุนคุณภาพเข้าสู่ตลาดทุน โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันอุดมศึกษา 18 แห่ง จากหัวเมืองหลักทั่วประเทศ ในการจัดนักศึกษาระดับอุดมศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ และบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตรจะเดินสายไปยังมหาวิทยาลัยทั้ง 18 แห่งนี้ เพื่อจัดอบรม และ Workshop ให้ความรู้ด้านการลงทุน การรู้จักตราสารประเภทต่างๆ แบบเข้มข้น เพื่อให้เกิดความรู้และเข้าใจถึงทางเลือกของการลงทุน ก่อนจัดให้มีการแข่งขันแยกในแต่ละมหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสได้ปรึกษาหารือร่วมกัน และได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทหลักทรัพย์ที่เปรียบเสมือนพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำ รวมถึงตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยความร่วมมือนี้จะเป็นการพัฒนาองค์ความรู้ในด้านการเงินและสร้างประโยชน์ทั้งนักศึกษา สถานศึกษา และตลาดทุนอันจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความแข่งแกร่งให้กับระบบเศรษฐกิจไทยต่อไป คาดว่าจะมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 4,000 คน” นายจรัมพรกล่าว โครงการ Click2Win Campus League 2013 เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 2556 ที่ www.settrade.com/click2win และเปิดแข่งขันในวันที่ 1 ส.ค. — 30 ก.ย. 2556 พร้อมเดินสายให้ความรู้ควบคู่ และประกาศผลในเดือน ต.ค. นี้ โดยนอกจาก Click2Win Campus League 2013 แล้ว ยังมี Click2win Live สำหรับผู้สนใจทั่วไปได้ใช้เป็นเครื่องมือในการทดลองส่งคำสั่งซื้อขาย และได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตรจัดการแข่งขันย่อย Click2win@Broker ถึง 20 รายการ รวมทั้ง จัดให้มี Click2win@province ผ่านศูนย์ SET Investment Center ในส่วนภูมิภาคอีกด้วย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมการแข่งขั้นต่างๆ รวมถึงสมัคร Click2win Live ได้ที่ www.settrade.com/click2win หรือสอบถาม S-E-T Call Center โทร. 02 2229 2222