แมงป่องการันตี "ซีอุย" หนังดีที่ต้องดู

ข่าวทั่วไป Monday February 14, 2005 13:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--แมงป่อง
หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว ไม่ว่าจะถูกหยิบมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ไทยหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็ได้ตอกย้ำภาพความน่ากลัวของชายจีนรูปร่างผอมเกร็ง มีมีดสั้นเป็นอาวุธ ที่ใช้กระชากวิญญาณเหยื่อที่ไม่มีทางสู้ และต้องกินหัวใจมนุษย์ทุกครั้งที่รู้สึกมีความต้องการ นั่นคือสิ่งที่คนไทยและสังคมไทยรับรู้มาตลอดเกี่ยวกับ "ซีอุย"
นายธัญญ์ธวิชญ์ ธนาธรดุษฎี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงสำหรับผู้ที่พลาดชมภาพยนตร์ซีอุยในโรงภาพยนตร์ ผมอยากให้ลองหยิบภาพยนตร์ไทยที่ดีๆเรื่องนี้มาชมกันด้วยโปรดักชั่นที่สวยงามจากการทุ่มงบสร้างถึง 45 ล้านบาท ทั้งภาพและเสียงที่สามารถมัดใจผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง และมีความตั้งใจนำเสนอถึงเรื่องราวของซีอุยว่าความเหี้ยมโหดเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร และทำไมซีอุยต้องฆ่าเด็ก หรือเพราะความเชื่อผิดๆ ทำให้คนดีคนหนึ่งต้องกลายเป็นฆาตกรโดยไม่รู้ตัว ทั้งหมดเป็นการตีความใหม่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับสังคมไทย กับความเชื่อที่ว่าซีอุยเป็นมนุษย์กินคนที่อยู่ในความรู้สึกคนไทยมานานกว่า 40 ปี ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ถูกถ่ายทอดลงแผ่นแล้ว นอกจากนี้แมงป่องยังเพิ่มความพิเศษในดีวีด ให้คอหนังได้ชมอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น ตัวอย่างภาพยนตร์,เบื้องหลังการถ่ายทำ,บทสัมภาษณ์ผู้กำกับ-ดารานักแสดง และการย้อนรอยประวัติความเป็นมาตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดของซีอุย และล่าสุดจากงานประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ที่ผ่านมา ภาพยนตร์ซีอุย ยังได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นสิ่งที่การันตีถึงภาพยนตร์ไทยทีดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่แมงป่องภูมิใจนำเสนอ
คุณสุภาวดี ธีระพรสถานนท์ (ดี) โทร.0-1627-2964,0-2872-9595 ต่อ 608
คุณกมลวรรรณ สุรนันท์ (ก้อย) โทร.0-6366-5932,0-2872-9595 ต่อ 607
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--