เน็คแซนท์ มีบทบาทที่สำคัญในการประชุมพลังงานสะอาดเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 29, 2013 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--บิสิเนส ไวร์ กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--25 ก.ค. 2555 การประชุมประจำปีในระดับภูมิภาคจัดโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย และ USAID นับเป็นปีที่สองติดต่อกัน ที่เน็คแซนท์ (Nexant) เป็นผู้ร่วมสนับสนุนการประชุมพลังงานสะอาดเอเชีย (Asia Clean Energy Forum -ACEF) ซึ่งเป็นการประชุมสุดยอด ว่าด้วยการพัฒนาพลังงานสะอาดและการสร้างโอกาสในภูมิภาคเอเชีย การประชุมประจำปี 2556 ซึ่งจัดโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) และ สำนักงานเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ (USAID) ภายใต้การสนับสนุนโดยเน็คแซนท์ จะมีขึ้นที่กรุงมะนิลาระในหว่างวันที่ 25-28 มิถุนายน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ผู้ชำนาญในอาชีพ และตัวแทนรัฐบาลกว่า 600 คน จาก 25 ประเทศเข้าร่วมประชุมเพื่อหารือในประเด็นต่างๆ นับตั้งแต่นโยบายในการพัฒนาพลังงานสะอาดและการเร่งดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน ไปจนถึงการระดมทุนสำหรับโครงการริเริ่มเกี่ยวกับพลังงานสะอาดและส่งเสริมเทคโนโลยีด้านพลังงานหมุนเวียน “หัวข้อการประชุมปีนี้คือ การปลดล็อคอนาคตพลังงานสะอาดของเอเชีย ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของพลังงานสะอาดในเศรษฐกิจของภูมิภาค” ปีเตอร์ ดู ปองท์ รองประธานของเน็คแซนท์และประธานร่วมของ ACEF กล่าว “การประชุมครั้งนี้บทบาทที่สำคัญในการรวบรวมผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งก็คือบรรดาผู้เชี่ยวชาญในอาชีพที่ทำหน้าที่ด้านการออกแบบ สนับสนุนทุน.5 และดำเนินโครงการริเริ่มด้านพลังงานสะอาด มาหารือกันอย่างโปร่งใสในเรื่องความคืบหน้าของโครงการ รวมทั้งถ่ายทอดความรุ้ในเรื่องการปรับปรุงความพยายามด้านพลังงานสะอาดให้ดียิ่งขึ้น ภาพลักษณ์ของการประชุมได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ ADB ในการช่วยให้ทุกคนเข้าถึงพลังงานสะอาดยุคใหม่ในราคาที่ถูกลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชนบท” เอดีบีได้เพิ่มการลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านพลังงานสะอาด ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าสูงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี คิดเป็นสัดส่วนถึงเกือบ 80% ของเงินกู้ในอุตสาหกรรมพลังงาน นอกจากนี้ เอดีบียังได้จัดหาทุนให้กับทั้งภาคราชการและเอกชนผ่านทางความช่วยเหลือด้านเทคนิค เงินกู้ และการลงทุนโดยตรงเพื่อส่งเสริมการพัฒนาประสิทธิภาพและพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบใหม่ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในเรื่องการใช้เทคโนโลยีคาร์บอนต่ำทั้งภูมิภาคเอเชีย เอดีบีให้ความสำคัญอเป็นพิเศษเกี่ยวกับความท้าทายต่างๆในด้านการให้ความช่วยเหลือ เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเอเชีย และส่งผลกระทบต่อทั้งสภาพแวดล้อมและเศรษฐกิจทั่วทั้งภูมิภาค USAID สนับสนุนโครงการริเริ่มด้านพลังงานสะอาดตลอดภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรวมไปถึงโครงการพันธมิตรด้านการใช้พลังงานสะอาดที่ทันสมัย (PACE-D) ในอินเดีย ซึ่งบริหารจัดการโดยเน็คแซนท์, โครงการพัฒนาการปล่อยมลภาวะต่ำแห่งเอเชีย (LEAD), โครงการพลังงานสะอาดของเวียดนาม (VCEP) และโครงการอื่นๆ เกี่ยวกับเน็คแซนท์ เน็คแซนท์ เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในระดับโลกที่ให้ความสำคัญในด้านการวางแผน พัฒนา และนำพลังงานสะอาดมาใช้ในทุกมิติ บริษัทมีประสบการณ์ที่หลากหลายและเชี่ยวชาญในเรื่องประสิทธิภาพด้านพลังงาน การบริหารอุปสงค์ มวลชีวภาพ พลังงานความร้อนใต้พิภพ พลังงานแสงอาทิตย์ พลังลม ไฮโดรเจน ก๊าซธรรมชาติ ถ่านหินสะอาด การดักจับและกักเก็บ CO2 นอกจากนี้ เน็คแซนท์ยังให้บริการแบบครบวงจรที่ดีที่สุดในแวดวงอุตสาหกรรมและการออกแบบซอฟต์แวร์ เพื่อเปลี่ยนแปลงกระบวนการของธุรกิจสาธารณูปโภคและสนับสนุนการติดตั้งระบบอัจฉริยะและโครงการริเริ่มด้านการบริหารอุปสงค์ ในช่วง 1 ทศวรรษที่ผ่านมา เน็คแซนท์ได้พัฒนาและทำตลาดโซลูชั่นเทคโนโลยีต่างๆ อาทิเช่น Nexant iEnergy(TM), Nexant Grid360(TM), Nexant iHedge(R), และ Nexant RevenueManager(R) ซึ่งช่วยให้บริษัทด้านสาธารณูปโภค ผู้ผลิตไฟฟ้า และร้านค้าปลีก สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการเงิน ลดความเสี่ยง และปรับปรุงความสัมพันธ์กับลูกค้าดียิ่งขึ้นทั่วทั้งห่วงโซ่ด้านพลังงาน ติดต่อ: เน็คแซนท์ บ๊อบ เบอร์เดตต์ (Bob Burdett) โทร: +1-415-369-1114
แท็ก เอเชีย   USA