ภาพข่าวมูลนิธิ EDF จัดประชุมคณะกรรมการบริหาร เร่งระดมทุน พัฒนาการศึกษาให้เด็กด้อยโอกาส

ข่าวทั่วไป Monday July 29, 2013 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--มูลนิธิ EDF มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) นำโดย นายสรรเพชร นิลรัตน์ (แถวยืนแรก — ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยกรรมการบริหาร จัดประชุมคณะกรรมการบริหารมูลนิธิ ประจำปี 2556 ณ โรงแรมมารวยการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ สำหรับปีงบประมาณ 2555 ที่ผ่านมา มูลนิธิ EDF สามารถระดมทุนทรัพย์เพื่อสนับสนุนโครงการทุนการศึกษาและโครงการพัฒนาต่างๆ ได้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 75,633,349.30 บาท (เจ็ดสิบห้าล้าน หกแสนสามหมื่นสามพันสามร้อยสี่สิบเก้าบาทสามสิบสตางค์) เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2554 เป็นเงิน5,125,913.26 บาท (ห้าล้านหนึ่งแสนสองหมื่นห้าพันเก้าร้อยสิบสามบาทยี่สิบหกสตางค์) ในปีงบประมาณ 2556 มูลนิธิ EDF ตั้งเป้าหมายระดมการสนับสนุนเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทุนการศึกษา และการสนับสนุนโครงการจากโรงเรียนในพื้นที่ชนบทห่างไกลที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานมูลนิธิ EDF 25 ปีที่ผ่านมา ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ด้อยโอกาสในประเทศไทยแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 307,905 ทุน คิดเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 474,031,500 บาท ผู้สนใจร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล์ public@edfthai.org หรือเว็บไซต์ www.edfthai.org