สมาชิก “ชมรมธุรกิจบัตรเครดิตฯ” สนองนโยบาย ธปท. พร้อมใจลดค่าธรรมเนียมติดตามหนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 2, 2013 18:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต สมาชิกชมรมธุรกิจบัตรเครดิต-สมาคมธนาคารไทย พร้อมใจลดค่าธรรมเนียมในการติดตามหนี้ เพื่อสนองนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และช่วยลูกค้าผ่อนคลายภาระทางการเงิน ทั้งนี้มีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2556 เป็นต้นไป นายสุขดี จงมั่นคง ประธานชมรมธุรกิจบัตรเครดิตสมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า จากการที่ ธปท. ได้ขอให้ชมรมธุรกิจบัตรเครดิตฯพิจารณาความเป็นไปได้ในการปรับลดค่าธรรมเนียมในการติดตามหนี้ ซึ่งสมาชิกชมรมฯได้หารือร่วมกันแล้วพบว่าในสองปีที่ผ่านมายอดหนี้ค้างชำระลดลงพอสมควร ถึงแม้ว่าในปัจจุบันยอดหนี้ค้างชำระมีแนวโน้มสูงขึ้นบ้าง สมาชิกชมรมฯจึงยินดีสนองนโยบายของ ธปท. ในการปรับลดค่าธรรม เนียมดังกล่าว โดยสมาชิกที่มีความพร้อมจะเริ่มดำเนินการให้มีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2556 เป็นต้นไป เชื่อว่าจะช่วยผ่อนคลายภาระของลูกค้าได้พอสมควร และชมรมธุรกิจบัตรเครดิตได้แจ้งไปยังชมรมสินเชื่อส่วนบุคคลถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะได้ผลตอบรับในแนวทางเดียวกัน ติดต่อ: กนกกาญจน์ รัตนเสกสรรค์ (สำนักงานเลขานุการชมรมธุรกิจบัตรเครดิต) โทร 02 646 3312 Email : kanokkarn.rattanaseakson@krungsri.com