สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 7 ส.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 7, 2013 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 5.08 จุด ที่ 1,429.39 จุดด้วยปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง 28,585.22 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 3.15 จุด ที่ 973.34 จุด หลังจากที่สถานการณ์การชุมนุมที่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงและการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้ง 4 ด้านของไทยในเมื่อวาน วันนี้ตลาดอาจได้รับผลกระทบทั้งจากปัจจัยในประเทศและปัจจัยนอกประเทศอย่างความเห็นของประธาน FED สาขาแอตแลนต้าและชิคาโกที่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับมาตรการ QE ในเชิงลบ หลังเผยว่า อาจมีการปรับลดมาตรการลงในช่วงเดือน ก.ย. โดยขึ้นอยู่กับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างปรับตัวลดลงจากคำแถลงดังกล่าว อีกทั้งปริมาณการซื้อขายที่เบาบางและสถานการณ์การชุมนุมที่ยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศรวมถึงภาวะเศรษฐกิจของไทย ทำให้ดัชนีอาจมีการปรับฐานอีกครั้ง โดยวันนี้ติดตามการพิจารณาร่างพรบ.นิรโทษกรรมและสถานการณ์การชุมนุมนัวนนี้ ด้านค่าเงินบาทเช้านี้อ่อนค่าอีกครั้งอยู่เหนือบริเวณ 31.40 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า นอกจากสถานการณ์การเมืองในประเทศที่ยังต้องติดตามการชุมนุมต่อไปแล้ว ความกังวลเรื่องการลดขนาดมาตรการ QE กลับมาอีกครั้ง หลังประธาน FED ทั้ง 2 สาขาที่มีแนวคิดสนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจ ออกมาแสดงความเห็นถึงความเป็นไปได้มากขึ้นในการลดขนาดมาตรการ QE ลง ซึ่งประเด็นดังกล่าวจะมีความชัดเจนมากขึ้นในการประชุม FOMC 17-18 ก.ย. นี้และเป็นช่วงที่หลายฝ่ายคาดว่าจะมีการเริ่มลดขนาดมาตรการลง ทางเทคนิค ดัชนีเกิด Divergence ในกราฟราย 4 ชั่วโมง ทำให้มีความเป็นไปได้ที่อาจมีการปรับตัวลงต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911