ข่าวทั่วไป Thursday August 8, 2013 14:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--เชฟรอน บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ แต่งตั้ง นายซาลมาน ซาดัต (Salman Saadat) เป็น ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ ประจำประเทศไทย คนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2556 นายซาลมาน ซาดัต สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ จากสถาบันบริหารธุรกิจ-การาจี สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน (Institute of Business Administration- Karachi, Pakistan) โดยก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งในประเทศไทย นายซาลมาน ซาดัต ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น กลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ของเชฟรอน (Area Business Manager Asia Pacific Cluster Countries — Chevron) ประจำอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยนายซาลมาน มีประสบการณ์ความรู้ ทั้งด้านการบริหารการขาย การตลาด และการจัดการธุรกิจในสายงานต่างๆ จากการร่วมงานกับคาลเท็กซ์ในประเทศต่างๆ มากว่า 20 ปี