WeChat สร้างสถิติใหม่ก้าวสู่ 100 ล้านบัญชีผู้ใช้งาน (นอกประเทศจีน) อย่างรวดเร็ว ความนิยมของ WeChat ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 19, 2013 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง WeChat ผู้นำนวัตกรรมการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือ ประกาศก้าวย่างที่สำคัญที่ก้าวเข้าสู่บัญชีผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคนในตลาดต่างประเทศนอกประเทศจีน ตอกย้ำความนิยมในตลาดทั่วโลก ด้วยปัจจัยหลักหลายประการ ทั้งการอัพเดทเวอร์ชั่น 5.0 และแคมเปญโฆษณาระดับโลกกับลิโอเนล เมสซี่ ที่กระตุ้นความสนใจจากตลาดผู้ใช้งานทั่วโลก บัญชีผู้ใช้งาน WeChat เติบโตขึ้นถึงสองเท่าใน 3 เดือนที่ผ่านมานี้ โดยก้าวเข้าสู่ 100 ล้านบัญชีผู้ใช้งานในระยะเวลาอันสั้นหลังจากมีผลสำรวจตลาด* พบว่า WeChat ติดอันดับหนึ่งใน 5 ของแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดทั่วโลก ตั้งแต่การเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ WeChat ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดเอเชีย และขึ้นตำแหน่งโซเชียลแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในประเทศฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนทุกระบบปฏิบัติการ ซึ่งปัจจุบันจำนวนผู้ใช้งานก็ยังเติบโตต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับตลาดเหล่านี้ WeChat ยังได้รับความนิยมทั่วโลกและติดอันดับโซเชียลแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดบนแอพสโตร์ในประเทศไทย อาร์เจนติน่า บราซิล อิตาลี เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ สเปน แอฟริกาใต้ และตุรกี ในเดือนกรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา “เราต้องขอแสดงความขอบคุณเป็นอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบเรา ที่ทำให้เราก้าวเข้าสู่ก้าวย่างที่สำคัญด้วยบัญชีผู้ใช้งาน 100 ล้านคนอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น เราสัญญาที่จะพัฒนานวัตกรรมให้ผู้ใช้งานปัจจุบันและในอนาคตอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นตอนที่เราเปิดตัว “Hold-to-Talk” การส่งข้อความด้วยเสียงเป็นรายแรกในโซเชียลแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือในปี 2554 เราจะพัฒนาและสร้างเสริมประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าผู้ใช้งานต้องการที่จะส่งข้อความ แบ่งปันประสบการณ์อันน่าจดจำ หรือการส่งเสียงแบบ real-time และการสนทนาแบบวิดีโอ WeChat รองรับการให้บริการทั้งหมดนี้ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายและปลอดภัย” คุณพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น WeChat กล่าว WeChat ได้รับการยอมรับจากศิลปินมากมาย นักกีฬาชื่อดัง ผู้มีชื่อเสียงและคนสำคัญเพื่อสร้างเสริมการติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ครอบครัวและผู้ที่ชื่นชอบเขาเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น สินค้าและบริการชั้นนำ เช่น เครื่องดื่มตราช้าง, เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์, True Vision, เทสโก้ โลตัส, BTS, AIS และอีกหลากหลายสินค้าและบริการ ก็ได้ใช้แพล็ตฟอร์ม “Official Accounts” ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของพวกเขา และล่าสุด WeChat เวอร์ชั่น 5.0 ได้ให้บริการที่เหนือไปกว่าการรับส่งข้อความธรรมดา ด้วยการให้บริการซื้อขายออนไลน์สำหรับอิโมติคอนช็อปได้ทันทีและการพัฒนาอีกหลากหลายฟีเจอร์เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้ใช้งาน *แหล่งที่มาของข้อมูล: GlobalWebIndex, ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.globalwebindex.net เกี่ยวกับWeChat WeChatคือนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน WeChatสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์บน iOS, Android, Symbian, BlackBerry และ Windows Phone* ด้วยบัญชีผู้ใช้งานกว่า 70 ล้านบัญชีจากตลาดนอกประเทศจีน และยังเป็นโซเชียลแช็ตแอพพลิเคชั่นที่มียอดการดาวน์โหลดสูงที่สุดในหลายประเทศทั่วโลก ผู้ใช้งาน WeChat สามารถเพิ่มเพื่อนด้วยหลากหลายรูปแบบและวิธีการที่สร้างสรรค์ ทั้งการสแกน QR Code เชื่อมต่อผ่านรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ และค้นหาผ่านฟังก์ชั่นการแบ่งตามพื้นที่ เช่น “ค้นหาเพื่อนรอบตัว” “เรดาร์เพิ่มเพื่อน” หรือ “Shake” แอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้การติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ดียิ่งขึ้น โดยสามารถส่งข้อความอักษร, ส่งข้อความเสียง, สนทนาผ่านวิดีโอ, สติ๊กเกอร์ และแบ่งปันรูปภาพกับเพื่อนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์หรือ Wi-Fi ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะติดต่อสื่อสารแบบรายบุคคลหรือผ่าน หรือผ่านสังคมออนไลน์ที่จำกัดเฉพาะเพื่อนของคุณได้ที่ “Moment” WeChat ยังมาพร้อมกับบริการฟังก์ชั่นการทำงานสำหรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถจำกัดการใช้งานกับผู้ที่เขาต้องการจะติดต่อด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลด WeChat ได้ที่ www.wechat.com Facebook: WeChat Thailand Fanpage *บางฟีเจอร์อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ในบางระบบปฏิบัติการเนื่องมาจากวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้นๆ