ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 19, 2013 13:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น BSM ปลื้มตัวเลขผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2556 กำไรเพิ่มขึ้น 432.94% และมีรายได้กว่า 114.93 ล้านบาท จากยอดขายที่เพิ่มขึ้น และการรุกตลาดไปต่างประเทศมากขึ้น นายสุเรซ ซูบรามาเนียม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างตกแต่งภายในสำหรับสำนักงานและที่อยู่อาศัยครบวงจร เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ งวดไตรมาส 2 ปี 2556 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2556 บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 114.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน19.82 ล้านบาท หรือคิดเป็น 21% และบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 4.74 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้น 3.68 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรอยู่ที่ 0.85 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่ม 432.94% โดยรายได้ของบริษัทฯ ที่เพิ่มขึ้นนั้น เนื่องมาจากการขายสินค้าที่เพิ่มขึ้น โดยบริษัท ฯ มียอดขายเพิ่มขึ้น อีกทั้งบริษัทฯ สามารถส่งออกสินค้าระบบผนังกั้นห้องไปในภูมิภาคอาเซียน และภูมิภาคใกล้เคียงได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2555 รวมถึงรายได้ที่มาจากการรับเหมาติดตั้งเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ สามารถเจาะตลาดคอนโดมิเนียมที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของกำไรที่เพิ่มขึ้นกว่า 432.94% นั้น เป็นเหตุผลมาจากการที่บริษัทฯ มียอดขายเพิ่มขึ้น และบริษัทฯ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายขายและบริหารได้ดีขึ้น บริษัทฯ มีรายได้แยกตามผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ระบบผนังกั้นห้อง (Alloy) จากการส่งสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้มากขึ้น ทำให้มีรายได้ 45.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 9.76 ล้านบาท หรือคิดเป็น 27.03% ผลิตภัณฑ์ยิบซั่มครบวงจร (Gypsum) ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นเนื่องจากสามารถติดตั้งได้เพิ่มขึ้นในโครงการก่อสร้างคอนโดมีเนียมและอาคารสูงในกรุงเทพฯ ที่กำลังเกิดใหม่ ทำให้มีรายได้ 58.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 11.49 ล้านบาท หรือคิดเป็น 24.32% สำหรับรายได้ระบบประตูหน้าต่าง (Fletcher) ในไตรมาสนี้ รายได้เติบโตลดลง โดยหลายโครงการมีการติดตั้งล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากหน้างานไม่พร้อมให้ติดตั้ง ทำให้บริษัทต้องเลื่อนการติดตั้งให้ลูกค้าออกไปในไตรมาส 3 โดยในไตรมาสนี้บริษัทมีรายได้ 7.28 ล้านบาท เติบโตลดลง 27.46% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณายอดขาย 6 เดือน พบว่ายังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขาย 24.95 ล้านบาท หรือเติบโต 56.67% ปัจจุบันบริษัทได้ทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งได้มีการรุกไปยังตลาดต่างประเทศ หรือแม้แต่การพัฒนาสินค้าให้มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ได้รับการตอบรับด้วยดีจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับสัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ ยังคงสัดส่วนรายได้จากระบบผนังกั้นห้อง (Alloy) คิดเป็น 40% ของรายได้ทั้งหมด รายได้จากผลิตภัณฑ์ยิบซั่มครบวงจร (Gypsum) คิดเป็น 51% และรายได้จากระบบประตูหน้าต่าง (Fletcher) ประมาณ 6% ซึ่งคาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปในอนาคต และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก 3% อย่างไรก็ดี สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2556 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2556 บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 244.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 46.98 ล้านบาท หรือคิดเป็น 24% และบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 10.00 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 5.76 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่ม 135.84% ด้านนายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM กล่าวว่า การที่ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 นี้ มีกำไรเพิ่มขึ้นสูงนั้น เนื่องยอดขายที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีส่วนของการส่งเสริมการตลาด (โปรโมชั่น) ให้กับลูกค้า และสินค้าของบริษัทฯ ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ เป็นทีรู้จักและยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งการขยายงานไปยังต่างประเทศก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงทำให้บริษัทฯ มีรายได้และกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง