“TIFF 2014” งานเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดและสวยที่สุดของไทย

ข่าวทั่วไป Thursday August 22, 2013 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เอ็กซปอร์ต คอนซัลแตนท์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ 2 หน่วยงานใหญ่ภาคเอกชน ได้แก่ กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เชิญชวนดีไซเนอร์ สถาปนิก และนักธุรกิจในวงการเฟอร์นิเจอร์ เจ้าหน้าที่แผนกจัดซื้อในธุรกิจบ้านจัดสรร โรงแรม และรีสอร์ต ร่วมงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2557 หรือ Thailand International Furniture Fair 2014 (TIFF 2014) งานเฟอร์นิเจอร์หนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดและรวมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ล้ำสมัยมากที่สุดของไทย ในงานพบกับผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 200 บริษัท 750 คูหา ที่จะมาโชว์เฟอร์นิเจอร์ที่คัดสรรแล้วว่าสวย โดดเด่น มีดีไซน์ มีคุณภาพ นำมาให้ชมและเจรจาธุรกิจ พร้อมด้วยโครงการ Small Order OK หรือ SOOK ที่ยินดีต้อนรับลูกค้าไม่ว่าจะสั่งจำนวนมาก น้อย หรือเพียงชิ้นเดียวก็ตาม และพร้อมที่จะปรับดีไซน์ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อรองรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche) อาทิ โรงแรม รีสอร์ท หรือ Project Contract TIFF 2014 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 มีนาคม 2557 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดย 3 วันแรกเป็นวันเจรจาธุรกิจ 12-14 มีนาคม 2557 เวลา 10.00-18.00 น. และส่วน 2 วันที่เหลือเป็นวันจำหน่ายปลีก15-16 มีนาคม 2557 เวลา 10.00-21.00 น. นอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่จัดแสดงอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ในงานยังได้จัดนิทรรศการทางด้านการออกแบบที่น่าสนใจเปิดให้ชมฟรี อาทิ - นิทรรศการ T-Style (Thailand — Style) นำเสนอผลงานการดีไซน์ของแต่งบ้านในมุมมองใหม่ๆ ที่ได้รับการปรับและพัฒนารูปแบบสินค้าเพื่อเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น โดยนายโตชิยูกิ คิตะ (Toshiyuki Kita) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวญี่ปุ่น ทั้งยังมีการต่อยอดกิจกรรมเพื่อการส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการนำสินค้าที่ได้รับการพัฒนาไปจัดแสดงสินค้าในงานแสดงสินค้า Living & Design ณ นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น - DEmark 2013 จัดแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ได้รับรางวัล DEmark 2013 หรือรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีปี 2556 ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพการออกแบบสินค้าไทยตามแนวคิดที่ว่าสินค้าที่มีการออกแบบดีสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มและเป็นที่ต้องการของตลาดโลก โดยชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ภายในนิทรรศการนี้ ได้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Release Your Creativity มุ่งสู่สุดขีดแห่งพลังความคิดสร้างสรรค์ ที่แสดงให้เห็นถึงพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ที่ห่วงใยในเรื่องสิ่งแวดแล้อม - นิทรรศการ American Hardwood Design Camp จัดเป็นปีที่ 6 จัดแสดงผลงานการออกแบบโดยฝีมือนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาของไทย ที่ได้เรียนรู้การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ขั้นตอนและกระบวนการออกแบบผลิตภัณฑ์จากวิทยากรผู้มีประสบการณ์ด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ - นิทรรศการเปลี่ยนขยะให้เป็นทอง (Waste to Wealth) รับกระแสโลกร้อนและสร้างคุณค่าให้วัสดุเหลือใช้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยให้ความสำคัญทั้งเรื่องการบริหารจัดการกับขยะ การออกแบบเพื่อเพิ่มมูลค่าอย่างยั่งยืน เพื่อสอดรับกับความต้องการและข้อกำหนดของลูกค้าที่ให้ความใส่ใจกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยมี ดร.สิงห์ อินทรชูโต นักออกแบบผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้เป็นหัวหน้าโครงการ โดยนิทรรศการนี้จะจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ มีดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้จริง และมีเรื่องราวที่มาของขยะ ซึ่งนอกจากจะสร้างมูลค่าแล้วยังช่วยลดโลกร้อนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย