สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 22 ส.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 22, 2013 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเพิ่มขึ้นมาเคลื่อนไหวอยู่บริเวณ US$1,365-1,370 ต่อออนซ์(Gold spot) หลังปรับลดลงในช่วงเช้าหลังการเปิดเผยรายงานการประชุม FOMC ที่ยังไม่มีสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับการลดขนาดมาตรการ QE โดยราคาปรับเพิ่มขึ้นในช่วงบ่าย หลังการรายงานตัวเลขดัชนี PMI ทั้งภาคการผลิตและบริการของภูมิภาคยุโรปและเยอรมนีออกมาดีกว่าที่คาด นอกจากนี้ราคาทองคำในประเทศยังได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าอย่างหนักของเงินบาทซึ่งล่าสุดเคลื่อนไหวอยู่ที่บริเวณ 32.08 บาทต่อดอลลาร์ จากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติที้งในตลาดหุ้นและพันธบัตร โดยคืนนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างดัชนี PMI ภาคการผลิต ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและดัชนีราคาบ้าน ทางด้านกองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำเพิ่มขึ้น 1.8 ตันสู่ระดับ 914.12 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2556 (GFQ13) ปิดที่ระดับ 20,930 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,098 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10Q13) ปิดที่ระดับ 20,930 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,444 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า รายงานการประชุม FOMC ยังไม่สะท้อนแนวทางที่ชัดเจนทำให้เชื่อว่าระยะสั้นการคาดการณ์การชะลอมาตรการ QE จะยังกระทบต่อราคาทองคำ สะท้อนผ่านอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ยังคงพุ่งสูงขึ้น ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าตามเงินทุนไหลออกซึ่งจาก sentiment แบบอาจจะทำให้ค่าเงินบาทขึ้นมาเคลื่อนไหวเหนือ 32 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นทำให้ราคาทองคำในประเทศปรับตัวสูงขึ้น ทางเทคนิค ยังไม่สามารถผ่านแนวต้านเดิม US$1,380 มองกรอบพักตัว US$1,345-1,355 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   QE