เขตดินแดง ตั้งจุดตรวจรถควันดำ-ควันขาว ถนนรัชดาภิเษก

ข่าวทั่วไป Wednesday September 17, 1997 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--17 ก.ย.--เขตดินแดง
นายชาญ ภัทรกานต์ ผู้อำนวยการเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้มอบนโยบายให้ดำเนินการตรวจสอบมลพิษทางอากาศ ที่เกิดจากควันดำ-ควันขาว ของรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ปล่อยควันเสียออกมาเป็นอันตรายต่อระบบหายใจของประชาชนที่สัญจรไปมา สำนักงานเขตดินแดง โดยฝ่ายเทศกิจได้เร่งดำเนินการจัดตั้งจุดตรวจควันดำ-ควันขาว ของรถทุกประเภท สำหรับวันนี้ (พุธ 17 กันยายน 2540) ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. จะตั้งจุดตรวจรถควันดำ-ควันขาว บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเยาฮัน ถนนรัชดาภิเษก โดยในระยะแรกจะว่ากล่าวตักเตือนก่อน จนถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2540
ผู้อำนวยเขตดินแดง กล่าวต่อไปว่า การรณรงค์จัดตั้งจุดตรวจเพื่อลดปัญหาควันดำ-ควันขาว จากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ เขตได้กำหนดจุดตรวจและประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งแจกใบปลิว ขอความร่วมมือเจ้าของรถหมั่นตรวจสอบเครื่องยนต์ และปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ เป็นการช่วยลดมลพิษทางอากาศจากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และปรับปรุงให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ เป็นการช่วยลดมลพิษทางอากาศจากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตามแนวถนนรัชดาภิเษกทั้งสองฝั่ง--จบ--