“PHOL” คาดมีลุ้นธุรกิจน้ำได้ข้อสรุป 2 โครงการ ประเมินครึ่งปีหลังผลประกอบการใกล้เคียง H 1/56

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 28, 2013 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--IR PLUS “PHOL” นำโดยบิ๊กบอสนักบริหาร “บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” ชี้ธุรกิจน้ำมีความคืบหน้าหวังได้ข้อสรุปโครงการผลิตน้ำทั้งในและต่างประเทศในปีนี้ 2 โครงการ ส่วนธุรกิจหลักด้านจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัยยังคงไปต่อได้ในปีนี้ แม้ว่ามีความกังวลเรื่องภาพรวมเศรษฐกิจประเทศชะลอตัว แต่มองไม่กระทบธุรกิจมากนัก นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจร รายใหญ่ของประเทศไทย กล่าวถึงธุรกิจน้ำของบริษัทฯ ว่าอยู่ระหว่างรอผลสรุปการเข้าร่วมงาน จำนวน 2 โครงการ โดยแบ่งเป็นในประเทศ 1 โครงการ มูลค่าประมาณ 50-60 ล้านบาท และในต่างประเทศอีก 1 โครงการ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการในประเทศเมียนมาร์ ร่วมกับพันธมิตรโดยยังไม่สามารถเปิดเผยมูลค่าโครงการนี้ได้ “ตอนนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการรอผลสรุปของ Project น้ำ 2 โครงการ ในประเทศเป็นโครงการผลิตน้ำ ถ้าสรุปโครงการนี้ได้โครงการอื่น ๆ คาดว่าจะมีผลสรุปตามมาด้วย อาทิ โครงการน้ำในประเทศเมียนมาร์ เราหวังว่าปีนี้จะได้เห็น 2 โครงการนี้ได้ข้อสรุปและโครงการอื่นที่รออยู่จะสามารถเดินหน้าได้” นายบุญชัย กล่าว ด้านธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง อาจจะได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมบ้างเล็กน้อย โดยบริษัทฯ ยังคงมองการเติบโตโดยรวมของธุรกิจแบบอนุรักษน์นิยมซึ่งคาดว่าครึ่งปีหลังผลประกอบการจะใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก แต่อย่างไรก็ตามแม้ภาวะเศรษฐกิจเติบโตน้อยกว่าที่คาดการณ์นั้นยังไม่สร้างผลกระทบให้กับบริษัทฯ เพราะสถานการณ์ของการซื้อสินค้าของกลุ่มลูกค้าด้านอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและอาชีวอนามัยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงกระทั่งสร้างความกังวลมากนัก สำหรับผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 2556 (มกราคม-มิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 391.20 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 29.84 ล้านบาท โดยรายได้ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 394.14 ล้านบาทเล็กน้อย แต่กำไรสูงกว่างวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 22 ล้านบาท กว่าร้อยละ 33.47 ซึ่ง รายได้หลักมาจากการจำหน่ายสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม และมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าให้มีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่เหมาะสม ทั้งนี้จากกำไรสุทธิงวดครึ่งปีที่ 29.84 ล้านบาท นั้นคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจำนวน 0.13 บาทต่อหุ้น ให้กับผู้ถือหุ้นโดยกำหนดจ่ายปันผล 6 กันยายน 2556 และปิดสมุดทะเบียนเพื่อรับสิทธิปันผลไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา