เอสโซ่แต่งตั้งประธานกรรมการบริษัทคนใหม่

ข่าวทั่วไป Tuesday July 20, 1999 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 ก.ค.--เอสโซ่ (ประเทศไทย)
บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้ง นายวิลเลี่ยม เอ็ม.โคลตั้น กรรมการบริหารฝ่ายการเงิน ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ศกนี้เป็นต้นไป แทนนายเอ็ดเวิล์ด จี.กาแลนเต้ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ บริษัทเอ็กซอนเคมี สหรัฐอเมริกา
นายโคลตั้น จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีทางวิศวกรรมเคมีจาก มหาวิทยาลัยมิชิแกน เทคโนโลจิคอล ประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมงานกับบริษัท เอ็กซอน คอร์ปอเรชั่น ตั้งแต่ปี 2518 โดยเริ่มงานทางด้านวิศวกรรม ต่อมาได้รับผิดชอบงานด้านธุรกิจ การวางแผน และการเงินในบริษัทในเครือของเอ็กซอนหลายแห่ง ทั้งในสหรัฐฯ และต่างประเทศ ในระหว่างทำงาน ก็ได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโททางธุรกิจที่มหาวิทยาลัยรัทเกอร์ส นายโคลตั้นได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารฝ่ายการเงินของบริษัท เอสโซ่ ประเทศไทย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2540--จบ--