สมาคมหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติรับสมัครเยาวชนเพื่อคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ

ข่าวทั่วไป Tuesday October 7, 1997 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--7 ต.ค.--สมาคมหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติ
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ ร่วมกับสมาคมหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติ ประเทศไทย โดยนางกุณฑลา สันติประภพ นายกสมาคมฯ และศูนย์พัฒนาเยาวชน ได้ดำเนินโครงการหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติ (Childdren's International Summer Villages)โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมมิตรภาพ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้เข้าใจ และยอมรับในความเหนือและความแตกต่างระหว่างกัน ตลอดจนปลูกฝังให้เยาวชนมีความสำนึกในเรื่องสันติภาพ และความสงบสุขในโลกอันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน
ขณะนี้สมาคมฯ กำลังเปิดรับสมัครเยาวชนที่สนใจ เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยเยาวชนต้องมีอายุระหว่าง 10-18 ปี หลักฐานในการรับสมัคร คือ รูปถ่าย 1 หรือ 2 นิ้ว 1 ใบ และสำเนาทะเบียนบ้าน ระยะเวลาในการเข้าค่ายคัดเลือก ระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคม 2540 ณ รีสอร์ทวัวยาร์ด พาโนรามา จ.นครราชสีมา โดยมีประเทศที่เข้าร่วมโครงการ คือ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน สหรัฐอเมริกา อิตาลี แคนาดา ออสเตรเลีย บราซิล คอสตาริกา และไทย
ทั้งนี้จะมีการสัมภาษณ์ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2540 (จะแจ้งให้ทราบภายหลัง) การประกาศและรายงานตัว ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2541 และปฐมนิเทศและเข้าค่ายเตรียมการ ประมาณเดือนเมษายน 2541
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และขอรับใบสมัครได้ที่ สมาคมหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติ ประเทศไทย ชั้น 5 อาคารสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ 618/1 ถ.นิคมมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร. 252-6333, 255-5850-7 ต่อ 256-7 โทรสาร 255-3472 จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2540--จบ--