ไร้ท์ ทู เพลย์ ร่วมกับ องค์การสหประชาชาติด้านกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ (UNOSDP) จัดค่ายผู้นำเยาวชนประจำภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 7

ข่าวทั่วไป Monday September 2, 2013 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--TQPR Thailand เสริมสร้างพลังเยาวชนสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนโดยใช้กีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ เมื่อเร็วๆนี้ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประกาศความร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติด้านกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ (UNOSDP) จัดกิจกรรมค่ายผู้นำเยาวชนประจำภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 7 เป็นระยะเวลา 12 วัน ณ เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างพลังให้กับตัวแทนเยาวชนผู้นำที่เป็นอาสาสมัครและทำงานด้านกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ จำนวนกว่า 30 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชีย ค่ายผู้นำเยาวชนครั้งนี้เน้นสร้างทักษะที่จำเป็นเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในชุมชนอย่างยั่งยืน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการและสัมมนา พร้อมทั้งสัมผัสกับผู้นำระดับโลกอาทิ นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ นายวิลเฟรด ลิมเคย์ ที่ปรึกษาพิเศษเลขาธิการองค์การสหประชาชาติด้านการกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ ไร้ท์ ทู เพลย์ ในฐานะองค์กรชั้นนำสาขาการกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ ร่วมเป็นองค์กรภาคีในการจัดค่ายผู้นำเยาวชนมาโดยตลอด ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองและแนวทางการพัฒนาของตนเอง ศึกษากลยุทธ์ที่หลากหลายของการใช้กีฬาเพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่โดยสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ ระบุและแก้ปัญหา อุปสรรคในการดำเนินโครงการกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพในชุมชน เรียนรู้กลยุทธ์และแบ่งปันประสบการณ์ในเรื่องของกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ เรียนรู้ที่จะสนับสนุนแนวทางกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ นอกจากนี้ผู้นำเยาวชนยังได้ร่วมพัฒนาแผนการดำเนินงาน การประเมินผลโครงการกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพเมื่อกลับไปสู่ชุมชนของตนเพื่อให้สอดคล้องกับความจำเป็นหรือการพัฒนาในแต่ละพื้นที่ ค่ายผู้นำเยาวชนโดยองค์การสหประชาชาติด้านกีฬาเพื่อการพัฒนาและสันติภาพ จัดขึ้นครั้งแรกที่ เมืองโดฮา ประเทศการ์ตา ในปี พ.ศ. 2555 และได้ดำเนินการจัดค่ายอื่นๆในประเทศเยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และสวีเดน สำหรับข้อมูลล่าสุดและรูปภาพของกิจกรรมค่ายผู้นำเยาวชน สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://righttoplay.or.th/en/news-and-media/7th-unosdp-youth-leadership-program.html สำหรับข้อมูลและสื่อเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ชนัญญู หมวดมณี เจ้าหน้าที่บริหารโครงการ (โครงการพัฒนาทักษะชีวิต) มูลนิธิไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์ + 66 (0) 2740 3520 ต่อ 117 cmuadmanee@righttoplay.com