LINE จับมือกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาให้บริการผ่านสื่อดิจิทัลร่วมกัน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 5, 2013 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ LINE ผู้ให้บริการส่งข้อความผ่านมือถือยอดนิยมระดับโลกมียอดจำนวนผู้ใช้งานครบ230ล้านคนทั่วโลก ล่าสุดประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลกนำเสนอสินค้าและบริการของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาผ่านสื่อดิจิทัลร่วมกัน หวังเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลก สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1899 เป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดัง ตั้งอยู่ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน เคยชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ 2 ครั้ง, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 ครั้ง, การแข่งลาลีกา 22 ครั้งมีสมาชิกมากกว่า 170,000 คนทั่วโลก ล่าสุด LINE เตรียมเปิดตัว Official Account ของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา เพื่อให้แฟนคลับได้ติดตามข่าวสารและอัพเดทกิจกรรมของทีมบาร์เซโลนาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้แฟนคลับยังสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์คาแรกเตอร์ต้นแบบของทีมนักฟุตบอลบาร์เซโลนาได้ฟรี เพียงแค่เพิ่ม Official Account ของสโมสรฟุตบอลนี้ในรายชื่อเพื่อนของผู้ใช้งาน สำหรับสติกเกอร์แบบเสียเงินลายนักเตะชื่อดังของทีมจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้ อีกทั้งคาแรกเตอร์ของเหล่าทีมนักเตะจะไปปรากฎอยู่บนแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของ LINE ด้วย เช่น LINE GAME และ LINE camera นอกจากนี้สติกเกอร์ลายดังกล่าวจะถูกเพิ่มเข้าไปในห้อง brand room ของเกมส์ LINE PLAY ซึ่งเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นสามารถสร้างห้องและคาแรกเตอร์อวตารเสมือนจริงของตัวเองได้ โดย LINE ตั้งเป้าขยายธุรกิจไปยังตลาดในทวีปยุโรปและอเมริกาใต้ผ่านการร่วมมือกับสโมสรบาร์เซโลนาครั้งนี้ พร้อมเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกมากขึ้น เว็บไซต์ LINE Homepage PC: http://line.naver.jp/th/ Mobile: http://line.naver.jp/app/th/ สาหรับพันธมิตรของ LINE http://line.naver.jp/partner/pc/index/en LINE Facebook Page http://www.facebook.com/line.worldwide http://www.facebook.com/Thailand.Line LINE Official Blog http://en.lineblog.naver.jp/ LINE’s YouTube page http://www.youtube.com/lineappglobal ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์กรุณาติดต่อ ชนนิกานต์ เสริตานนท์ หรือ Gareth Marshallหรือ วรัชญ์อรมโนมัยรัตน์ บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จากัด อีเมล์ milk@spark.co.th/ gareth@spark.co.th / yim@spark.co.th โทร: 02-653-2717